Bodyboarding กีฬาเอ็กซ์ตรีมทางน้ำน้องใหม่ ที่ทำให้ความเร้าใจอยู่ใกล้แค่เอื้อม

Bodyboarding กีฬาเอ็กซ์ตรีมทางน้ำน้องใหม่ ที่ทำให้ความเร้าใจอยู่ใกล้แค่เอื้อม

หากคุณเป็นอีกคนที่ชื่นชอบความเอ็กซ์ตรีมทางน้ำ เราขอแนะนำให้คุณรู้จักกีฬาเอ็กซ์ตรีมทางน้ำน้องใหม่ที่ชื่อว่า Bodyboarding คุณอาจจะมองว่ากีฬาชนิดนี้จะต้องคล้ายกับกีฬา Surfing แต่เดี๋ยวก่อน เราคิดว่าคุณกำลังคิดผิด เพราะถึงแม้กีฬาทั้งสองจะมีความมันส์ ๆ พอ ๆ กัน แต่กีฬาเอ็กซ์ตรีมทางน้ำอย่าง Bodyboarding จะทำให้คุณได้อยู่ห่างจากเกลียวคลื่นแค่เพียงหางตา

 

bodyboarding

 

รู้จักกับ Bodyboarding กับความน่าตื่นเต้นบนเกลียวคลื่น

กีฬา Bodyboarding เป็นอีกหนึ่งกีฬาเอ็กซ์ตรีมทางน้ำที่มีการใช้บอร์ด และเป็นอีกหนึ่งประเภทกีฬาที่คุณจะได้สนุกไปกับเกลียวคลื่น ซึ่งกีฬา Bodyboarding ถูกคิดค้นขึ้นมาโดย Tom Morey ที่มีหลักการเล่นโดยทั่วไปที่คล้ายกับการเล่น Surfing แต่มีความแตกต่างที่เห็นได้ชัดอยู่ 3 อย่างก็คือ ลักษณะกระดาน หรือ Board ของ Bodyboarding จะมีขนาดที่สั้นกว่า การทรงตัวบนบอร์ด แทนที่จะเป็นการยืนก็เปลี่ยนเป็นการนอน และสุดท้ายในกีฬา Bodyboarding มีการสวมตีนกบ หรือ Fin เพื่อนช่วยให้สามารถเคลื่อนที่ไปบนบอร์ดได้ง่ายขึ้น

ด้วยลักษณะการเล่นกีฬาเอ็กซ์ตรีมทางน้ำอย่าง Bodyboarding ที่ต้องทรงตัวด้วยการนอนแทนการยืน นั่นทำให้คุณจะได้สัมผัสกับเกลียวคลื่นได้ใกล้ชิดขึ้นในแนวระนาบ อีกทั้งยังทำให้การทรงตัวบนบอร์ดเป็นไปได้ง่ายขึ้น และอีกเสน่ห์ของกีฬา Bodyboarding ก็คือ การเล่นท่า และการที่ผู้เล่นไปปล่อยตัวอย่างเป็นธรรมชาติไปตามกระแสความแรงของคลื่น อีกความเอ็กซ์ตรีมของกีฬา Bodyboarding ก็คือ ไม่ใช่แค่คุณบอกว่าผู้เล่นเล่นกีฬา Surfing ได้ เพราะถึงแม้ว่าจะมีลักษณะที่คล้ายกันแต่ความ แต่กีฬาทั้งสองมีความโลดโผน และเทคนิคที่ต่างกัน ซึ่ง Bodyboarding จะมีการเล่นท่าที่ค่อนข้างผาดโผน ผู้เล่นจะต้องมีความรู้สึกเป็นอันหนึ่งอันเดียวกับบอร์ดของผู้เล่น แทนที่จะพยายามบังคับ หรือทรงตัวบนกระดานเหมือนกับการเล่น Surfing

Bodyboarding เป็นกีฬาที่ผู้เล่นจะต้องทำเหมือนว่าตัวผู้เล่นเองเป็นบอร์ด ดังนั้นความหฤโหดของคลื่นจะเป็นตัววัดความชำนาญของผู้เล่น แต่เพื่อความปลอดภัยก่อนจะเข้าคลื่นทุกครั้ง ผู้เล่นจะต้องประเมินความพร้อมและความสามารถของผู้เล่นให้ดีก่อนทุกครั้ง เพราะการเข้าคลื่นที่รุนแรงเกินตัว อาจทำให้เกิดเหตุที่ไม่คาดฝันได้

การเล่น Bodyboarding ไม่จำเป็นจะต้องเป็นท่านอนเสมอไป จากที่เราเคยบอกไว้ก่อนหน้าว่าความเอ็กซ์ตรีมของกีฬาชนิดนี้คือการเล่นท่า เพราะถ้าผู้เล่นมีความชำนาญในการเล่นแล้ว อาจจะเปลี่ยนจากการนอนบนบอร์ดไปเป็นท่านั่ง หรือถ้าคุกเข่าได้ หรือ การที่ผู้เล่นจะต้องนอนลงบอร์ดก็ทำให้คลื่นของทะเลดูใหญ่ และน่าเร้าใจกว่าปกติ นอกจากนั้น Bodyboarding เป็นเพียงกระดานโต้คลื่นชนิดเดียวที่สามารถโต้คลื่นแบบแนวขวางได้ ทำให้ผู้เล่นสามารถขึ้นไปอยู่บนยอดสุด หรือจุดสูงสุดของคลื่นได้ไม่ยาก

 

bodyboarding1

 

รู้จักกับกระดาน Bodyboard ที่ทำให้ Bodyboarding มีความแตกต่างและรู้สึกเร้าใจกว่า

อุปกรณ์หลักที่สำคัญในการเล่น Bodyboarding ก็คือ สายรัดข้อมือ ถุงเท้า ฟิน และ กระดาน Bodyboard ซึ่งกระดาน Bodyboard มีความแตกต่างจากกระดาน Surf Board ทั้งในเรื่องของวัสดุ รูปร่างและขนาด โดยการเลือกกระดาน Bodyboard จะต้องเหมาะสมกับขนาด ความสูง และวิธีเล่นของเราด้วย กระดาน Bodyboard ส่วนใหญ่จะทำมาจากโฟมไฮโดรไดนามิค ที่สามารถลอยตัวและเบากว่า และเนื่องจากขนาดของกระดาน Bodyboard มีขนาดที่สั้นกว่าทำให้สามารถขนส่งได้สะดวก ความยาวและความกว้างของกระดาน Bodyboard จะต้องมีความยามและความกว้างที่พอเหมาะกับขนาดของเจ้าของ เพื่อเวลาที่นอนลงกระดานจะทำให้ผู้เล่นเคลื่อนไหวได้สะดวก

Bodyboarding เป็นกีฬาเอ็กซ์ตรีมทางน้ำ ที่จะช่วยเพิ่มความเร้าใจให้กับคุณด้วยการที่คุณจะได้สัมผัสกับคลื่นสูงได้ใกล้กว่า การเคลื่อนที่ด้วยฟิน หรือ ตีนกบ ทำให้กระดาน Bodyboard สามารถเคลื่อนที่ได้เร็วกว่า และการที่กระดาน Bodyboard สามารถเคลื่อนที่ขวางแนวคลื่นได้ทำให้คุณสามารถกระโจนขึ้นไปอยู่บนยอดคลื่นได้อย่างง่ายๆ และด้วยความผาดโผนและเร้าใจเหล่านี้เองที่ทำให้กีฬา Bodyboarding กลายเป็นกีฬาน้องใหม่ที่ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ

 

 

สนับสนุนโดย sa-game.bet / pgcandy.com