Extreme sports หรือกีฬาเอ็กซ์ตรีม มีอะไรบ้าง ที่น่าสนใจ

Extreme sports หรือกีฬาเอ็กซ์ตรีม มีอะไรบ้าง ที่น่าสนใจ

Extreme sports เป็นกีฬาที่มีความเสี่ยงหรือเป็นกีฬาผาดโผนแถมยังเป็นกีฬาที่เสี่ยงอันตรายและท้าทายมากสำหรับคนที่ชอบความหวาดเสียว แต่สำหรับกีฬานี้ก็ถือเป็นกิจกรรมที่มีความสนุกในตัวของมันเอง และนอกจากนี้กีฬานี้ยังสามารถสร้างความมั่นใจ กล้าหารให้กับตัวเราเองอีกด้วยเพราะกีฬาประเภทพวกนี้ถือว่าเป็นความท้าทายในตัวเองมากสำหรับคนที่อยากเข้ามาเล่น แล้วยังจะต้องมีทักษะในการเล่นที่ดีอีกด้วย แต่ทักษะพวกนี้เราก็สามารถฝึกฝนด้วยตัวเองได้ ดังนั้นเราก็ว่าดูบทความนี้เพื่อทำความรู้จักกับ Extreme sports กันดีกว่าว่า Extreme sports มีอะไรบ้าง Extreme sports list มีกีฬาอะไรที่น่าสนใจ

 

bmx-2

 

Extreme sports คืออะไร

เป็นกีฬาที่มีความโลดโผน แล้วยังมีความสนุก ตื่นเต้น เร้าใจอีกด้วยและในตอนนี้กีฬานี้ก็เริ่มที่จะมีความนิยมและนำมาเล่นกันในปัจจุบันเป็นมาก แต่บางคนก็อาจจะคิดว่ากีฬาจำพวกนี้เป็นการกระทำที่อันตรายต่อตัวเองจริงๆ แต่ความเป็นจริงกีฬาจำพวกนี้ก็ไม่ได้อันตรายมากกว่าที่คิด เพราะคือถ้าเราจะเล่นกีฬาจำพวกนี้จริงๆ เราก็จะต้องมีการฝึกฝนถึงจะสามารถเล่นได้ แต่กีฬา ก็มีหลายรูปแบบหลายรายการดังนั้นเราไปดูกีฬาที่น่าสนใจกันดีกว่า

Extreme sports list มีอะไรที่น่าสนใจบ้าง

Extreme sports list ที่น่าสนใจมีอยู่มากมายหลายรายการ งั้นพวกเราไปดูด้วยกันเถอะว่ามีกีฬาหรือกิจกรรมอะไรที่น่าสนใจบ้าง

ยกตัวอย่าง Extreme sports list ที่น่าสนใจ

BASE jumping เป็นกิจกรรมที่ท้าทายมาก เนื่องจากเป็นกิจกรรมที่กระโดดจากที่สูงก่อนร่อนลงกลางอากาศ อาจจะใช่แค่ชุดร่อนกับร่มชูชีพเท่านั้น Bodyboarding เป็นกีฬาอย่างหนึ่งในกีฬาโต้คลื่น ที่เล่นในทะเลกับแผ่นสี่เหลี่ยมที่ทำมาจากโฟมไฮโดรไดนามิค และรูปร่างของแต่ละกระดานจะขึ้นอยู่ที่รูปร่างของผู้เล่น และมีการใช้ตีนกบเพื่อเพิ่มความเร็วในขณะที่กำลังเล่น BMX เป็นกีฬาใช้รถหรือจักรยานวิบากในการเล่น และยังต้องมีการใช้ทักษะในการเล่นค่อนข้างมาก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการ ทรงตัว การกระโดด ต้องมีความใจกล้าในการเล่นเป้นอย่างมาก Canyoning เป็นกิจกรรมที่เดินทางในหุบเขาโดยใช้เทคนิคหรือความชำนาญในการทำกิจกกรมนี้และนอกจากนี้ก็อาจจะมีกิจกรรมอื่นๆด้วย เช่น การกระโดด การโรยตัว ว่ายน้ำ เป็นต้น Extreme skiing เป็นกีฬาที่ต้องเล่นกับหิมะเท่านั้น เพราะ ต้องทำการลื่นไถลไปตามเนินหิมะ และกีฬานี้ยังมีความท้าทายคือต้องเล่นกับอากาศที่หนาวจัด Free running เป็นกิจกรรมที่ต้องมีการฝึกฝนเพื่อจะเอาชนะอุปสรรคในเส้นทาง ทางหนึ่ง ด้วยท่าทางต่างๆตามธรรมชาติหรือตามใจตัวเอง Longboarding เป็นกิจกรรมที่คล้ายกับ Skateboard แต่ไม่ใช่เพราะกิจกรรมนี้ออกแบบมาเพื่อใช้ในการเดินทางบนผื้นผิวถนนมากกว่า จึงมีการสามารถสร้างความเร็วได้ด้วยตัวเองมากกว่า Skateboard

ซึ่งนี้เป็นแค่กีฬาใน Extreme sports list ที่ยกตัวอย่างมาเท่านั้น เพราะกีฬาในรายการนี้ยังคงมีมากมายอีกหลายรายการที่ยังไม่ได้เอามาบอกซึ่งมีแต่กิจกรรมที่สนุกและตื่นเต้น ท้าทายมาก แต่กิจกรรมที่เราเอาบอกก็น่าสนใจและมีความท้าทาย สนุก ไม่แพ้กันแน่นอน

 

ปีนน้ำแข็ง

 

ประเภท Extreme sports มีอะไรบ้าง

Extreme sports เป็นกีฬาที่มีความโลดโผน หรือคนที่ชอบกับความท้าทายแบบไม่มีขีดจำกัด ดังนั้นเราต้องมาดูกันแล้วว่าประเภท Extreme sports มีอะไรบ้าง ดังนี้

ปีนหน้าผา สเก็ตบอร์ด ดิ่งพสุธา เวคบอร์ด ฟรีรันนิ่ง บีเอ็มเอ็กซ์ฟรีสไตล์ ไคท์เสริฟ์

และนี้ก็คือประเภททั้งหมดของกีฬาเอ็กซ์ตรีม และประเภทของกีฬาดั้งนี้จะสามารถเป็นตัวเลือกให้คุณสามารถเลือกกีฬา หรือสิ่งที่คุณชอบได้

สรุป

Extreme sports เป็นกีฬาที่มีความท้าทาย และเสี่ยงอันตรายพอสมควร ดังนั้นการเล่นกีฬาพวกนี้เราต้องมีทักษะที่ดี และมีความพร้อมในการเล่น และในรายการชื่อของกีฬา แถมยังได้ทำความรู้จักกับประเภทของกีฬานี้อีกด้วย และสุดท้ายนี้ไม่ว่ากิจกรรมของเราจะมีความเสี่ยงอันตรายหรือท้าทายขนาดไหน เพราะถ้าเราอาจที่จะลองหรือกล้าที่สุดท้ายไม่ว่าผลจะออกมาเสี่ยงแค่ไหนย่อมเป็นผลที่เสมอ

 

 

สนับสนุนโดย sa-game.bet / pgcandy.com