Madhop-Jumping Stilts กระโดดขึ้นไปให้สูง ด้วยท่วงท่าในแบบของคุณ

Madhop-Jumping Stilts กระโดดขึ้นไปให้สูง ด้วยท่วงท่าในแบบของคุณ

 อีกหนึ่งกีฬาสุดตื่นเต้น แสนเอ็กซ์ตรีม ที่ท้าทายกำลังขาของผู้เล่น กีฬาที่จะเปลี่ยนการวิ่งแบบเดิม ๆ ที่อาจจะดูน่าเบื่อให้ดูเร้าใจมากยิ่งขึ้น Madhop-Jumping Stilts กีฬาเอ็กซ์ตรีมที่เพียงผู้เล่นสวมอุปกรณ์ตัวช่วยอย่าง Mad hops เข้าไป เพื่อช่วยให้ผู้เล่นได้ทะยานสูงขึ้น และช่วยเพิ่มความเร้าใจ 

 

Madhop-Jumping-Stilts

 

Madhop-Jumping Stilts จะกระโดดให้สูงเท่าไหร่ก็ได้ ด้วยขาของเรา

 กีฬาเอ็กซ์ตรีมแบบ Madhop-Jumping Stilts หรือหลายคนอาจจะเรียกว่า Mad Hops อาจยังไม่ได้รับความนิยมในประเทศไทยมากนัก ด้วยทั้งสถานที่ รวมถึงอุปกรณ์ที่ยังไม่แพร่หลาย แต่สำหรับคอกีฬาเอ็กซ์ตรีม กีฬา Madhop-Jumping Stilts ก็ดูน่าสนใจไม่ใช่น้อย และไม่ใช่ว่าจะไม่มีให้เล่นในประเทศไทยเลย

Madhop-Jumping Stilts มีต้นกำเนิดมาจากประเทศเยอรมนี ที่เริ่มต้นมาจากความตั้งใจที่คิดค้นอุปกรณ์ช่วยพิการทางด้านการเดิน แต่สุดท้ายแล้วอุปกรณ์นี้กลับช่วยให้ผู้พิการกระโดดได้สูงขึ้น 3-4 เมตร รวมถึงช่วยให้ผู้พิการสามารถวิ่ง และ เดินได้ไวกว่าเดิมด้วย นี่เป็นเหมือนจุดเริ่มต้นให้อุปกรณ์นี้กลายเป็นที่น่าสนใจในหมู่วัยรุ่น

ครั้งแรกที่คนทั่วโลกได้มีโอกาสทำความรู้จักกับกีฬา Madhop-Jumping Stilts ก็คือในช่วงของกีฬาโอลิมปิกในปี ค.ศ. 2008 ที่ถูกจัดขึ้นในกรุงปักกิ่ง ประเทศจีน โดยประเทศจีนได้นำเสนอกีฬาผาดโผนอย่าง Madhop-Jumping Stilts ในการแสดงกายกรรมพิธีเปิดกีฬาโอลิมปิก และนั่นเป็นครั้งแรกที่ทั่วโลกได้มีโอกาสเห็นความผาดโผน และความน่าตื่นเต้นเร้าใจของกีฬาชนิดนี้

อุปกรณ์ในการเล่นกีฬา Madhop-Jumping Stilts ก็มีเพียงแค่รองเท้าที่เป็นขากระโดดสปริง หรือ รองเท้าขาจิงโจ้ หรือที่หลายคนเรียกว่า Mad Hop ตามชื่อชนิดของกีฬาเอ็กซ์ตรีมชนิดนี้ และหากแปลความหมายอย่างตรงตัว Mad Hop หมายถึง การกระโดดอย่างบ้าคลั่ง ซึ่งก็คงไม่ผิด เพราะการที่ผู้เล่นจะได้กระโดดขึ้นสูงถึง 3 เมตรแบบที่ไม่มีอะไรมารั้งคุณไว้ได้ก็คงหมายถึงความเอ็กซ์ตรีมแบบบ้าคลั่งได้เลย 

นอกจากนั้น Madhop-Jumping Stilts ก็ยังคงต้องการอุปกรณ์สำหรับป้องกันอันตรายที่อาจเกิดขึ้นได้ตลอดเวลาเช่นเดียวกับ กีฬาเอ็กซ์ตรีมชนิดอื่นเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นหมวกนิรภัย สนับแขน สนับขา รวมถึงความชำนาญในการเล่น ก่อนที่ผู้เล่นจะเริ่มเล่นในท่าทางที่ผาดโผน ผู้เล่นจะต้องฝึกพื้นฐานการใช้อุปกรณ์ให้ดีเพื่อความปลอดภัยของตัวผู้เล่นด้วย แม้ว่ากีฬา Madhop-Jumping Stilts จะสามารถเล่นได้ทุกเพศ ทุกวัย แต่ก็จะถูกจำกัดด้วยการที่ผู้เล่นจะต้องมีน้ำหนักที่ไม่เกิน 110 กิโลกรัม หรือ หากจะพูดให้เข้าใจง่าย ๆ ก็คือ Madhop-Jumping Stilts จะถูกแบ่งออกเป็น 2 รุ่นก็คือ รุ่นเล็กที่มีน้ำหนักไม่เกิน 50 กิโลกรัม และ รุ่นใหญ่ที่มีน้ำหนักไม่เกิน 110 กิโลกรัม ซึ่งผู้เล่นจะต้องเลือกอุปกรณ์ให้เหมาะกับรุ่น หรือ น้ำหนักของตัวเองด้วย มิเช่นนั้นอุปกรณ์ที่ไม่เหมาะสมอาจทำให้ผู้เล่นได้รับอันตรายจากการเล่นได้เช่นกัน

 

Madhop-Jumping-Stilts1

 

Madhop-Jumping Stilts กีฬาผาดโผด ที่คุณจะได้กระโดดไปตามใจของคุณ

กีฬา Madhop-Jumping Stilts เป็นกีฬาเอ็กซ์ตรีมสายผาดโผน ที่ถึงแม้จะมีต้นกำเนิดมากจากอุปกรณ์ช่วยเหลือผู้พิการ แต่หากได้ลองสักครั้งก็จะได้รู้ว่าอุปกรณ์นี้ก็สามารถทำให้คุณรู้สึกเร้าใจได้มิใช่เล่น กีฬาผาดโผนชนิดนี้นอกจากผู้เล่นจะได้มีโอกาสในการออกกำลังกายขา กระโดดขึ้นได้สูงราวกับมีวิชาตัวเบาแล้ว ผู้เล่นจะยังได้ฝึกการทรงตัว ไหวพริบในการแสดงท่าทางระหว่างการกระโดดด้วย

นอกจากนั้น Madhop-Jumping Stilts ยังจะช่วยให้คุณได้เร้าใจในแบบที่ไม่มีขีดจำกัด ด้วยการวิ่งที่จะสามารถไปได้เร็วกว่าปกติถึง 3 เท่า ความบ้าคลั่งในการกระโดดไป วิ่งไปนี้ทำให้กีฬาผาดโผนชนิดนี้ฮิตในหมู่คนวัยทีนที่หลงใหลในความเอ็กซ์ตรีมได้ไม่แพ้กีฬาชนิดอื่น 

Madhop-Jumping Stilts เป็นกีฬาผาดโผนที่ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ ทั้งในประเทศไทย และในต่างประเทศ ถึงแม้ว่า Madhop-Jumping Stilts จะใช้อุปกรณ์ในการเล่นแค่เพียงรองเท้า Mad Hop และสามารถเล่นได้ทุกเพศ ทุกวัย ที่ไหนก็ได้ แต่อย่างไรก็ตามผู้เล่นก็ควรเลือกสถานที่เล่นที่เหมาะสม หลีกเลี่ยงที่ชุมชม หรือสถานที่ที่มีการใช้รถ ใช้ถนนพลุกพล่าน เพราะนอกจากจะสร้างความรำคาญให้ผู้อื่นแล้ว ตัวผู้เล่นอาจจะเล่นได้อย่างไม่ปลอดภัยด้วย

 

 

สนับสนุนโดย sa-game.bet / pgcandy.com