Ice Climbing กีฬาที่ต้องท้าทายกับความหนาว และภูเขาน้ำแข็งที่สูงชัน 

Ice Climbing กีฬาที่ต้องท้าทายกับความหนาว และภูเขาน้ำแข็งที่สูงชัน 

          Ice Climbing ขึ้นชื่อว่ากีฬาทุกประเภท ย่อมเกิดประโยชน์กับผู้เล่น ไม่มากก็น้อย ไม่ว่าจะเป็นการฝึกสมาธิ การสร้างวินัยให้กับตัวเอง และการทำเวลาว่างให้เกิดประโยชน์ และในกีฬาบางชนิด ช่วยเสริมสร้างให้ร่างกายแข็งแรง เมื่อร่างกายแข็งแรง ก็จะส่งผลให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีตามไปด้วย และแน่นอนว่าเมื่อมีข้อดีแล้ว ก็อาจจะมีข้อเสียตาม เช่นกัน 

ทำความรู้จัก Ice Climbing กีฬาที่เสี่ยงอันตราย มากที่สุดในโลก 

          Ice Climbing จัดว่าเป็น กีฬาเอ็กซ์ตรีม ที่จะต้องมีทักษะเฉพาะตัว มีจิตใจที่แข็งแกร่ง มีความอดทนเป็นเลิศ ต้องกล้าที่จะตัดสินใจ กับเหตุการณ์เบื้องหน้าได้อย่างเฉียบขาด และในขณะเดียวกัน จะต้องมีน้ำใจนักกีฬา ที่รู้จักการให้อภัย และการเสียสละ ซึ่งความท้าทายของกีฬาชนิดนี้ มีความเสี่ยงอันตรายถึงแก่ชีวิตได้ มีรายละเอียดดังนี้

          เป็นกีฬาที่มีความสูง ความลื่น และความหนาว เป็นปัจจัยที่กำหนดความท้าทาย ซึ่งเมื่อนึกถึงความเย็นของก้อนน้ำแข็ง ที่เราต้องปีนแล้วนั้น ก็เป็นความท้าทายมากแล้ว บวกเข้ากับความสูงชัน และลื่นตลอดเวลาด้วย มันแทบจะบรรยายเป็นคำพูดไม่ถูกเลย เป็นกีฬาชนิดหนึ่งที่ต้อง ได้รับการฝึกฝนมาเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นการเตรียมความพร้อมของร่างกาย ที่ต้องใช้แรงมากในการปีน และเตรียมอุปกรณ์ช่วยเหลือด้านความปลอดภัยด้วย

          หากไม่ได้รับการฝึกฝนมาเป็นอย่างดี ก็เปรียบเสมือนกับการเอาชีวิตไปทิ้งเสียเปล่า ๆ ควรให้ความสำคัญกับการเตรียมความพร้อม ในทุก ๆ ด้านอย่างเคร่งครัดไม่ว่าจะเป็น การฟิตร่างกาย ให้สามารถต้านทานได้ทุกสภาพอากาศ ศึกษาแรงลม และภูเขาน้ำแข็งที่จะปีนให้มากที่สุด ซึ่งความยากง่าย ของภูเขาน้ำแข็งแต่ละลูกนั้น ย่อมมีความท้าทายต่างกัน และจำเป็น

          การเตรียมพร้อมในเรื่องของอุปกรณ์ต่าง ๆ ควรเลือกให้เหมาะสมกับสภาพภูมิอากาศ จึงมีเทคนิคที่ควรเลือกอุปกรณ์ ให้เข้ากับลักษณะของน้ำแข็ง เช่น การเลือกรองเท้า การเลือกขวาน และการเลือกใช้ค้อนน้ำแข็งที่เหมาะสม ทั้งนี้ก่อนจะเลือกอุปกรณ์ได้ จะต้องผ่านการทำการบ้านเรื่องสถานที่ปีนน้ำแข็ง มาเป็นอย่างดีแล้ว ซึ่งต้องย้อนไปที่คำกล่าวข้างต้นอีกครั้งว่า นักกีฬาไม่ควรมองข้ามการเตรียมความพร้อม อย่างใดอย่างนึงไปได้เลย ถึงจะเสี่ยงอันตรายน้อยที่สุด เพราะถ้าหากตัดสินใจพลาด หรือสภาพร่างกายไม่พร้อม นั่นหมายถึงชีวิตทันที

          เทคนิคในการแข่งขัน กีฬาปีนภูเขาน้ำแข็ง มีหลายเทคนิค ที่ได้มีการจดบันทึกและเผยแพร่ เล่าสู่กันฟังในสื่อออนไลน์ต่าง ๆ โดยนักปีนภูเขาน้ำแข็งบางคน จะใช้การเตะขาเข้าไปด้านหน้าของค้อนน้ำแข็ง พร้อมกับใช้ขวานเจาะน้ำแข็งเหนือศีรษะ เพื่อช่วยทุ่นแรงในการพยุงตัว ให้ขึ้นไปด้านบนได้ถนัด และการแกว่งขวานไปนั้นถือเป็นการ ทดสอบความแข็งแรงของน้ำแข็งด้วย นอกจากนั้นยังมีเทคนิค การใช้เชือกมัดเพื่อโรยตัว หรือไต่เชือกขึ้นไป ต้องขึ้นอยู่กับสถานการณ์เบื้องหน้า ในแต่ละการแข่งขันด้วย แต่เชื่อเสมอว่าเมื่อได้ปีนขึ้นไปแล้ว ทุกคนย่อมมีเทคนิคของตนเอง ที่จะพาตัวเองให้ขึ้นไปถึงเส้นชัยโดยเร็วที่สุด อย่างปลอดภัยที่สุด

 

 

 

สล็อตฝากถอนไม่มีขั้นต่ํา วอเลท