Powerbocking เสมือนกระโดดได้คล้ายกับจิงโจ้ ด้วยรองเท้าเหล็กเสริมสปิง

Powerbocking เสมือนกระโดดได้คล้ายกับจิงโจ้ ด้วยรองเท้าเหล็กเสริมสปิง 

      Powerbocking เป็นกีฬาเอ็กซ์ตรีม ที่จะช่วยให้คุณกระโดดได้คล้ายจิงโจ้ โดยมีความยืดหยุ่นของไม้ค้ำถ่อ ซึ่งจัดให้เป็นการออกกำลังกายอีกอย่างหนึ่ง ที่สามารถเล่นได้ทั้งเพศหญิง และเพศชาย หรือคนบางกลุ่มอาจจะใช้เป็นการแสดง โชว์ท่าทางในการกระโดดให้เป็นศิลปะอย่างหนึ่ง แต่จะเป็นการโดดที่ผาดโผน จนบางครั้งอาจจะมองว่า อันตรายจนเกินไป

      Powerbocking กีฬาที่แฝงไปด้วยความท้าทาย อันตรายถึงแก่ชีวิต Powerbocking เป็นการเล่นที่ผาดโผน และเสี่ยงอันตรายถึงชีวิตได้ หากเกิดการผิดพลาดในระหว่างที่เล่น เป็นกีฬาที่เกิดขึ้นเมื่อปี 2010 ซึ่งมีนักกีฬาที่ชื่อ Samuel Koch ได้แสดงการผาดโผนด้วยการ กระโดดข้ามรถยนต์ พร้อมกันทั้งหมด 5คัน แต่โชคร้ายเขาทำไม่สำเร็จ ทำให้เขานั้นได้รับบาดเจ็บ จนเป็นอัมพาตในที่สุด ซึ่งกีฬาชนิดนี้จัดเป็นกีฬาเอ็กซ์ตรีม ที่อันตรายพอสมควร หากขาดทักษะและความชำนาญในการใช้อุปกรณ์ 

      การกระโดดหรือการวิ่งโดยมีไม้ค้ำยัน ที่มีความเป็นสปิงสามารถยืดหยุนได้ ผู้เล่นสามารถใช้ไม้ค้ำยันนี้ พาตัวเองกระโดดไปได้ไกลตามที่ต้องการ หรืออาจจะกระโดดข้ามคน หรือสิ่งของได้ ตามความถนัดของแต่ละคน หรือตามความท้าทายที่อยากทดลอง ทุกท่าทางที่จะแสดงจะต้องมีความชำนาญ และควรใช้อุปกรณ์อย่างระมัดระวังที่สุด เพื่อเซฟความปลอดภัย 

      กีฬาเอ็กซ์ตรีม ประเภทนี้เคยจัดทำการแข่งขันในฝรั่งเศส ซึ่งเป็นการแข่งขันแบบ การแสดงท่าทาง ที่ผาดโผน เช่น กระโดดให้ไกลที่สุด การกระโดดแบบตีลังกากลับหลัง หรือกระโดดข้ามสิ่งของแบบไกล ๆ นั้นคือความท้าทายที่จะเกิดขึ้น ซึ่งบางคนประสบความสำเร็จ แต่บางคนโชคร้าย การกระโดดไม่เป็นไปตามที่คิด จึงได้รับบาดเจ็บสาหัส เป็นต้น

      อุปกรณ์ที่ต้องเตรียมในการเล่นกีฬาชนิดนี้ คือรองเท้าสปิงที่เป็นอุปกรณ์หลัก ซึ่งต้องเป็นอุปกรณ์ที่ได้รับมาตราฐาน เพราะเสี่ยงต่อการเกิดอันตรายได้ง่าย นอกจากนั้น อุปกรณ์ที่ช่วยป้องกันความบาดเจ็บ ก็มีความสำคัญเช่นกัน เช่น สนับเข่า สนับข้อศอก เมื่อใดที่เกิดความผิดพลาดในการกระโดด อุปกรณ์เสริมเหล่านี้ จะช่วยผ่อนหนักให้เป็นเบาได้ หรือสำหรับบางคน อาจจะมีหมวกนิรภัย เพื่อป้องกันศีรษะกระแทกของแข็ง หากล้มแรง ๆ เป็นต้น

กีฬาที่ท้าทาย มาพร้อมความตื่นเต้น และอันตรายแบบคาดไม่ถึง

      Powerbocking เป็นกีฬาที่ได้รับความนิยม ของคนทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะวัยที่รักในความท้าทาย ชอบในความผาดโผน ซึ่งหากมีอุปกรณ์ก็สามารถเล่นกีฬาเอ็กซ์ตรีม นี้ได้ทุกที่ ในสถานที่โล่งแจ้ง ความปลอดภัยจะขึ้นอยู่กับทักษะ และความชำนาญของแต่ละคน หากเป็นการเล่นในวัยที่มีอายุน้อยมาก ควรได้รับการดูแล และได้รับคำแนะนำ จากผู้ใหญ่อย่างใกล้ชิด

 

 

 

สล็อตวอเลทไม่มีขั้นต่ํา