SNOWMOBILE กีฬาที่ท้าทายความเร็ว ไปกับความหนาวเหน็บ 

SNOWMOBILE กีฬาที่ท้าทายความเร็ว ไปกับความหนาวเหน็บ 

snowmobile

สำหรับกีฬา SNOWMOBILE แน่นอนว่าในประเทศไทย ไม่มีกีฬาประเภทนี้ให้เล่น เพราะเป็นกีฬาที่เล่นได้เฉพาะประเทศที่มีฤดูหนาว หรือมีหิมะตก เพราะฉะนั้นกีฬาประเภทนี้จึงได้รับความนิยมในประเทศเมืองหนาว เพราะเป็นการขับรถไปบนหิมะ ซึ่งรถที่ใช้ขับนั้นจะถูกออกแบบมาเป็นพิเศษ เพื่อใช้ขับบนหิมะเท่านั้น หรือบางประเทศอย่างประเทศญี่ปุ่นก็จะมีลานน้ำแข็ง ที่สร้างไว้เพื่อสำหรับผู้ที่ต้องการอยากทดลองขับ เนื่องจาก SNOWMOBILE เป็นกีฬาเอ็กซ์ตรีมที่ต้องใช้ความชำนาญ และคล่องแคล่ว จึงควรมีการฝึกซ้อมก่อนลงสถานที่จริง

วิธีการเล่น SNOWMOBILE เล่นอย่างไรให้ปลอดภัย 

ในการเล่น SNOWMOBILE นั้น ผู้ขับขี่ต้องมีความรู้ ความเข้าใจ และมีความชำนาญในการขับพอสมควร ซึ่งในการขับสโนว์โมบิลนั้น ใข้หลักการเดียวกับการขับมอเตอร์ไซค์และเจ็ตสกี แต่สโนว์โมบิลเป็นการขับผ่านภูเขาหิมะ หรือทางน้ำแข็งที่เป็นทะเลสาบ ซึ่งค่อนข้างที่จะใช้ความคล่องตัวเป็นหลัก เราไปดูกันเลยค่ะว่าสโนว์โมบิลเค้าเล่นกันยังไง และต้องเตรียมตัวอย่างไรก่อนเล่น

หลักการและขั้นตอนในการขับสโนว์โมบิล snowmobile

  • ผู้เล่นต้องแต่งกายด้วยชุดที่รัดกุม สวมหมวกกันน็อค ถุงมือ หรือเป็นชุดสำหรับขับขี่สโนว์โมบิลโดยเฉพาะ เพราะสโนว์โมบิลเป็นกีฬาเอ็กซ์ตรีมที่อันตรายมาก หากพลาดอาจถึงแก่ชีวิตได้
  • เพื่อความไม่ประมาท ก่อนเปิดเครื่องต้องสำรวจดูความเรียบร้อยของสโนว์โมบิลก่อนว่า มีการชำรุด เสียหายตรงไหนบ้างหรือไม่
  • ในการขี่สโนว์โมบิล โดยส่วนมากแล้วมือใหม่หัดขับ มักจะขับตามกันเป็นขบวน โดยให้ผู้ที่ชำนาญหรือผู้ที่มีประสบการณ์เป็นผู้นำทาง เพื่อคอยให้สัญญาณต่าง ๆ เช่น สัญญานเลี้ยว การหยุด การออกตัว เป็นต้น

ตรงบริเวณแฮนด์ที่จับของสโนว์โมบิล จะมีส่วนที่เป็นจะงอยโผล่ออกมา เมื่อใช้นิ้วกดจะเป็นการเร่งความเร็วของเครื่องยนต์ และเนื่องจากสโนว์โมบิลเป็น กีฬาเอ็กซ์ตรีม ที่ต้องขับฝ่าดงน้ำแข็งและหิมะ ฉะนึ้นตรงบริเวณแฮนด์ จะมีเครื่องทำความอุ่นไว้สำหรับให้ความอบอุ่นกับมือ และยังมีเบรคเช่นเดียวกับมอเตอร์ไซม์ เพื่อใช้ในการบังคับหยุด

Snowmobile กีฬาสุดโหด พุ่งไปบนหิมะ ปะทะกับความเร็ว 

ในการขับ SNOWMOBILE ความพิเศษของกีฬาประเภทนี้คือ ความเร็ว และความคล่องแคล่วในการขับขี่ เพราะฉะนั้น หากถึงช่วงที่ต้องการเร่งความเร็ว ด้านหน้าของสโนว์โมบิลจะมีการส่ายเล็กน้อย ผู้ขับขี่ไม่ต้องตกใจเพราะเป็นเรื่องปกติ และควรควบคุมสติให้ดี มิฉะนั้นจะทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ง่าย และด้วยความพิเศษดังกล่าว ทำให้สโนว์โมบิลกลายเป็น กีฬาเอ็กซ์ตรีม ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะสนุกสนานแล้ว ผู้เล่นจะรับประสบการณ์ใหม่ ๆ จากการเดินทางอีกด้วย

 

 

 

บาคาร่าฝากถอนไม่มีขั้นต่ํา วอเลท