Volcano Surfing กีฬาเด็ด ของคนที่รักความท้าทายแบบขีดสุด

Volcano Surfing กีฬาเด็ด ของคนที่รักความท้าทายแบบขีดสุด 

volcano-surfing

     Volcano Surfing เป็นกีฬาเอ็กซ์ตรีม ที่มีสถานที่เล่นเป็น เนินของภูเขาไฟ ซึ่งไม่ว่าจะเป็นความสูง ความลาดชัน และความอันตรายต่าง ๆ มันคือที่สุดของความท้าทาย ก่อนจะมีการเล่น ผู้เล่นจะต้องไต่ขึ้นไปบนยอดเขาภูเขาไฟก่อน วิธีการเล่นก็จะเลื่อนตัวลงมา ด้วยแผ่นโลหะ ที่จะมีความบางสักหน่อย เพื่อให้ผู้เล่นเคลื่อนตัวได้สะดวก รวมไปถึงการเตรียมอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่จะช่วยเซฟความปลอดภัย ป้องกันความร้อน เพราะกีฬานี้อันตรายมาก

Volcano Surfing ตะลุยภูเขาไฟที่ร้อนละอุ พร้อมกับก๊าชพิษที่จะฆ่าชีวิตได้ทุกเมื่อ

     กีฬาเสี่ยงตายอย่าง Volcano Surfing ถึงแม้จะเป็นกีฬาเอ็กซ์ตรีม ที่อันตรายถึงชีวิต แต่เชื่อไหมว่ายังคงเป็นกีฬา ที่ได้รับความนิยมมากจนถึงปัจจุบัน โอกาสที่จะได้รับบาดเจ็บ หรือเสียชีวิตจากกีฬาชนิดนี้มีสูงมาก ไม่ว่าจะเป็นการลื่นตกลงมาจากที่สูง การถูกหลอมด้วยลาวาที่ยังมีความร้อน รวมไปถึงอาจโชคร้ายเจอการปะทุของภูเขาไฟ ซึ่งไม่สามารถคาดการณ์ได้เลยว่า จะเกิดเหตุการณ์เหล่านั้นได้เมื่อไหร่ ด้วยสภาพอากาศที่แปรปวน มีผลทำให้ลาวาปะทุได้ทุกเมื่อถึงแม้ว่า จะมีการปะทุครั้งสุดท้ายไปเมื่อหลายปีก่อน 

     อุปกรณ์ที่นักกีฬาจำเป็นต้องมีคือ แผ่นโลหะบาง ๆ หรือกระดานไม้ที่มีเชือกพันด้านหน้า เพื่อช่วยในการเพิ่มความเร็ว หรือใช้ควบคุมทิศทางด้วยการยกปลายกระดาน ซึ่งอุปกรณ์ชนิดนี้ ควรเป็นไม้กระดานรองด้วยโลหะ เพราะหากเป็นไม้กระดานล้วน อาจจะกระทบหินแตกหักได้ระหว่างทาง หรืออาจจะใช้พลาสติกแทน แต่ต้องเปลี่ยนบ่อยครั้ง เนื่องจากพลาสติก หลอมละลายได้ง่ายเมื่อเจอความร้อน ที่เสียดสีตลอดเวลาระหว่างทาง

volcano-surfing

     การเตรียมอุปกรณ์อื่น ๆ ก็มีความจำเป็นไม่แพ้กัน ผู้เล่นอาจจะเตรียมไปเอง หรือมีไกค์ทัวร์เตรียมให้ ซึ่งควรจะมีชุดกันกระแทก แว่นตาแบบนิรภัย รองเท้ากันความร้อน ถุงมือหนังอย่างดี เป็นต้น ความอันตรายที่จะเกิดขึ้นจากกีฬาเอ็กซ์ตรีมนี้ คาดเดาได้ยาก ผู้เล่นควรมีการฝึกฝนมาก่อน จนชำนาญทั้งการปีนเขา และการลื่นลงมาด้วยโลหะ อีกทั้งควรเตรียมร่างกายให้พร้อม เพราะอากาศบนที่สูงของเนินภูเขาไฟ เปลี่ยนแปลงได้ตลอด 

     ความท้าทายของกีฬานี้ จะเลือกใช้ภูเขาไฟที่มีความยาวประมาณ 2,728 เมตร จะใช้เวลาในการปีนแต่ละครั้ง ประมาณ 45นาที และแน่นอนว่าอากาศด้านบนมีความร้อนสูงเหมือนเตาอบ จะมีลมแรงเหมือนกับมีพายุตลอดเวลา การผูกเชือกไว้ที่กระดานจะช่วยในการต้านแรงลมได้ แต่หากใช้งานไม่เป็น หรือไม่ชำนาญ ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะควบคุมกระดานได้จนตลอดรอดฝั่ง อาจจะมีการเกร็งกล้ามเนื้อ จนต้องกลิ้งตกลงมาก็เป็นได้ จึงเป็นกีฬาที่ต้องใช้ความระมัดระวังอย่างสูง เพื่อรักษาชีวิตให้อยู่รอดปลอดภัย จนจบเกมส์ 

กีฬาท้าความตาย ด้วยกฎของแนวโน้มถ่วงของโลก มีอันตรายรอบด้าน 

     Volcano Surfing เป็นกีฬาเอ็กซ์ตรีม ที่ต้องเสี่ยงตายจากความสูงชัน เสี่ยงอันตรายจากก๊าซพิษ และความร้อนของแนวลาวา ซึ่งเหมาะกับคนที่รักความท้าทายแบบขีดสุด เพราะมีทั้งความตื่นเต้น ลุ้นละทึกว่าจะมีลาวาปะทุตอนไหน ซึ่งไม่ว่าจะเป็นกีฬาประเภทไหน ควรได้รับการฝึกฝน และมีความชำนาญมากพอก่อนลงสนาม

 

 

 

สล็อตผ่านวอเลท ไม่มีขั้นต่ํา