ZORB BALL ปล่อยกายปล่อยใจ ไปกับความตื่นเต้นเร้าใจ 

ZORB BALL ปล่อยกายปล่อยใจ ไปกับความตื่นเต้นเร้าใจ 

zorb-ball

     กีฬาผาดโผน ZORB BALL เป็นกีฬาสุดพิเศษที่ถูกประดิษฐ์คิดค้นโดยชาวเนเธอร์แลนด์ เมื่อปี 2000 ซึ่งมีแรงบันดาลใจมาจาก การอยากกลิ้งได้อย่างอิสระแบบลูกบอล จึงได้คิดค้นยานพาหนะชนิดนี้ขึ้นมา โดยได้มีการออกแบบที่ก้าวล้ำเทคโนโลยี มีการผสมผสานความเป็นแฟนตาซี และด้วยความมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ทำให้เจ้าลูกบอลยักษ์ดูน่าสนใจ จนใคร ๆ ก็อยากจะลองเล่น ทำให้กีฬา ZORB BALL เป็นกีฬาเอ็กซ์ตรีม ยุคใหม่ และมีจุดเด่นที่ไม่เหมือนใคร จนเป็นที่นิยมเล่นกันทั่วโลก

ZORB BALL ลูกกลม ๆ นิ่ม ๆ แต่ข้างในใครจะไปรู้ ต้องลองเล่นดู 

     ความสนุกของ ZORB BALL จะอยู่ที่ความตื่นเต้น เร้าใจ ในการควบคุมทิศทางของลูกบอล เพราะจะต้องใช้สมาธิและการทรงตัว เพื่อกำหนดให้ลูกบอลกลิ้งไปในทิศทางที่เรากำหนด และเนื่องจากภายในลูกบอลไม่มีเบรค หากถึงจุดที่ต้องกลิ้งลงเนินสูง ๆ ผู้เล่นยิ่งต้องใช้ทักษะในการทรงตัวให้ดี เพราะอาจเกิดอันตรายได้ เพราะฉะนั้นผู้เล่นต้องเล่นด้วยความระมัดระวัง และต้องเล่นอยู่ภายใต้การควบคุมดูแลของผู้เชี่ยวชาญ สำหรับอุปกรณ์และวิธีการเล่นก็ไม่มีอะไรยุ่งยาก สามารถปฏิบัติได้ง่าย ๆ ตามนี้เลยค่ะ

zorb-ball

     อุปกรณ์การเล่น ZORB BALL ใช้แค่ลูกบอลใบใหญ่ ๆ 1 ใบ คุณก็สามารถสนุกและตื่นเต้น ไปกับการเล่นกีฬาเอ็กซ์ตรีมปะเภทนี้ได้แล้ว ซึ่งลูกบอลชนิดนี้ผลิตจากวัสดุที่มีความยืดหยุ่น แข็งแรงทนทาน สามารถกันแรงกระแทกได้เป็นอย่างดี ด้านในจะมีที่ว่างไว้สำหรับผู้เล่น โดยผู้เล่นต้องแต่งกายด้วยชุดที่รัดกุม และสวมหมวกกันน็อค สถานที่เล่นต้องโล่งกว้าง และเป็นเนินเขาที่มีความลาดชัน และต้องไม่มีความสูงชันมากเกินไป ตรงบริเวณปลายเนินเขาต้องมีจุดที่สามารถให้ลูกบอลหยุดได้

     วิธีการเล่น ZORB BALL สำหรับวิธีการเล่นก็ไม่ยาก เมื่อผู้เล่นเตรียมตัวพร้อม และสำรวจอุปกรณ์เรียบร้อยแล้ว ผู้เล่นก็เข้าไปด้านในลูกบอลได้เลย จากนั้นก็ปล่อยลูกบอลให้กลิ้งไปตามเนินเขา โดยผู้เล่นต้องมีการทรงตัว และควบคุมให้ลูกบอลเคลื่อนที่ได้ตามต้องการ หลายคนอาจมองว่า ZORB BALL เป็นกีฬาเอ็กซ์ตรีม ที่เล่นไม่ยาก แต่ต้องบอกเลยว่าความยากอยู่ที่การทรงตัว หากเสียการทรงตัวผู้เล่นก็จะกลิ้งไปพร้อมกับลูกบอลอย่างไร้ทิศทาง

อยากกลิ้งไปไหน แล้วแตใจคุณ ความสมดุลที่คุณสั่งได้

zorb-ball

     ปัจจุบันการเล่น ZORB BALL เป็นที่นิยมกันอย่างแพร่หลาย เพราะนอกจากจะเล่นแบบเดี่ยวแล้วนั้น ผู้เล่นยังสามารถเข้าไปลูกบอลได้มากกว่า 1 คน ขึ้นอยู่กับขนาดและชนิดของลูกบอลด้วย นอกจากนี้ยังเล่นกันเป็นกลุ่มได้ด้วย เป็นการเพิ่มความสนุกไปอีกแบบ และต่อมา กีฬาเอ็กซ์ตรีม ประเภทนี้ก็ได้มีการพัฒนาให้สามารถเล่นในน้ำได้ด้วย เรียกว่า WARTER ZORB BALL 

 

 

 

ฝากวอเลทไม่มีขั้นต่ํา