SPORTHOCKER กีฬารูปแบบใหม่ ใจต้องนิ่ง พร้อมกลิ้งไปข้างหน้า 

SPORTHOCKER กีฬารูปแบบใหม่ ใจต้องนิ่ง พร้อมกลิ้งไปข้างหน้า 

SPORTHOCKER เป็นกีฬาแบบใหม่ที่มาแรงและกำลังได้รับความนิยมในต่างประทศ การเล่น SPORTHOCKER ก็จะคล้าย ๆ กับการเล่นสเก็ตบอร์ด แตกต่างกันที่อุปกรณ์ที่ใช้ในการเล่น โดยอุปกรณ์ที่ใช้เล่น SPORTHOCKER จะมีลักษณะคล้าย ๆ เก้าอี้ แต่สังเกตดูดี ๆ เจ้าอุปกรณ์ชนิดนี้ก็คล้าย ๆ กับกลองยาวบ้านเราอยู่เหมือนกันนะ ส่วนการเล่นกีฬาเอ็กซ์ตรีมชนิดนี้ ความสนุกสนานขึ้นอยู่กับลีลาของตัวผู้เล่นเอง

กีฬา SPORTHOCKER มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ฝึกการทรงตัว และความคล่องแคล่ว 

สำหรับกีฬา SPORTHOCKER ที่ดูอย่างไรก็ไม่น่าจะนำมาเป็นกีฬาได้เลย แต่นั่นแหล่ะคือเสน่ห์ของเจ้ากีฬาชนิดนี้ ด้วยความแปลกใหม่ไม่เหมือนใคร ทำให้ดูน่าสนใจ จนใครหลายคนอดใจไม่ไหว อยากจะลองเล่นดูสักครั้ง แต่สำหรับในบ้านเรากีฬาชนิดนี้ยังไม่มีให้ได้ลองเล่นกัน จะฮิตกันเฉพาะในแถบฝั่งทวีปยุโรป และอเมริกา โดยเฉพาะในประเทศเยอรมัน

ส่วนรูปร่างหน้าของอุปกรณ์ชนิดนี้ เรียกได้ว่าเป็นอะไรที่แปลกใหม่มาก เพราะเป็นการนำเอาเฟอร์นิเจอร์ที่มีลักษณะคลัายเก้าอี้สตูล มาผสมกับอุปกรณ์กีฬา จนเกิดเป็นกีฬาเอ็กซ์ตรีมในอีกหนึ่งรูปแบบ ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว โดยมีการออกแบบให้มีความสมดุลในส่วนของฐานและที่รองนั่ง เป็นเหมือนกับล้อสองล้อ ซึ่งการเล่นก็จะคล้ายกับการเล่นสเกตบอร์ด แต่ผู้เล่นต้องอาศัยการทรงตัว และรักษาสมดุลให้เหมาะสม กีฬาชนิดนี้สามารถเล่นได้แบบเดี่ยว ๆ เพื่อความสนุกเพลิดเพลิน หรือจะชวนก๊วนเพื่อน ๆ มาโชว์ลีลาท้าแข่งกันเพิ่มความมันส์ไปอีกระดับก็ได้

เนื่องจากอุปกรณ์ชนิดนี้ไม่ได้มีล้อกลม ๆ เล็ก ๆ แบบสเก็ตบอร์ด เพราะฉะนั้นใครที่ต้องการเล่นกีฬาเอ็กซ์ตรีมชนิดนี้ ต้องใช้ความคล่องแคล่วและการทรงที่ดี เพื่อให้ตัวเองสามารถเคลื่อนที่ไปกับอุปกรณ์นี้ได้ โดยผู้เล่นจะกลิ้งไปพร้อมกับอุปกรณ์ และมีสายเชือกผูกคล้องไว้ที่มือ เพื่อป้องกันไม่ให้อุปกรณ์หลุด และต้องเล่นด้วยความระมัดวัง เพราะอาจเกิดอันตรายได้

ที่สุดของความสมดุล ท่วงท่าและลีลา ออกแบบได้ตามสไตล์ของคุณ 

ในการเล่น SPORTHOCKER ผู้เล่นสามารถวาดลวดลาย ลีลาต่าง ๆ ได้ตามความถนัดและความท้าทาย ไม่ว่าจะเป็นการโยน เตะ ยืนหรือนั่ง ซึ่งผู้เล่นสามารถออกแบบลีลาท่าต่าง ๆ ได้ด้วยตัวเอง นอกจากนี้อุปกรณ์ก็มีสีสันลวดลายต่าง ๆ ให้เลือกมากมาย และผู้เล่นสามารถนำมาตกแต่งเพ้นท์ลายได้ตามสไตล์ของตัวเอง และอย่างที่บอกไปแล้วว่ากีฬาเอ็กซ์ตรีมประเภทนี้ยังไม่ได้เข้ามามีบทบาทในบ้านเรา แต่ด้วยเสน่ห์ และความดึงดูดของกีฬาชนิดนี้ เชื่อว่าหลายคนคงอยากจะลองสัมผัส ดูสักครั้ง

 

 

บาคาร่า888