Blobbing กีฬาสุดสุดผาดโผนทะยานฟ้า

Blobbing กีฬาสุดแปลกแห่งน่านน้ำ หนึ่งในกิจกรรมคลายร้อนในอดีต สู่การเป็น กีฬาเอ็กซ์ตรีม มันส์ ๆ ที่กำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในปัจจุบัน

กีฬาเอ็กซ์ตรีม Blobbing

กีฬานับว่าเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่สร้างความสุข สนุกสนาน และทำให้ร่างกายแข็งแรงมากยิ่งขึ้น แต่กีฬาแต่ละชนิดที่ถูกคิดค้นขึ้นมา ก็เป็นไปตามสภาพแวดล้อมที่จัดตั้งขึ้น โดยเฉพาะในฤดูร้อนที่กีฬาเองนอกจากจะเป็นกิจกรรมเพื่อเสริมสร้างความแข็งแรง ยังเป็นกิจกรรมคลายความร้อนที่ดีมาก ซึ่งในวันนี้เราจะมาแนะนำกีฬาสุดมันส์สุดผาดโผนนั่นก็คือ Blobbing ถุงลมยักษ์พาลอยสู่ฟ้าและตกลงน้ำสุดสนุก ถ้าอยากรู้ว่าจะมันส์แค่ไหนล่ะก็ ตามมาได้เลย

Blobbing ถุงลมยักษ์และน่านน้ำสำหรับกีฬามันส์ ๆ

Blobbing กีฬาสุดมันส์สุดท้าทายประจำหน้าร้อนที่ทุกคนควรรู้จัก จุดเริ่มต้นนั้นมากจากการเป็นหนึ่งในกิจกรรมสนุกสนานเพื่อคลายความเครียดและคลายร้อน โดยการใช้ อุปกรณ์กีฬา ทางการทหารมาใช้ ในยุคเริ่มต้น Blobs เป็นถังน้ำมันเชื้อเพลิงที่ลอยอยู่ข้างเรือ และเกิดเหตุการณ์ที่มีลูกเรือคนหนึ่งได้กระโดดไปที่ถุงลมยักษ์ เมื่อเหล่าทหารเห็นดังนั้นจึงเริ่มคิดอยากสนุกและทำกันต่อเนื่องจนได้รับความนิยมอย่างมากในภายหลัง

ต่อมาเริ่มมีการคิดค้นประดิษฐ์ถุงลมยักษ์อย่างจริงจังเกิดขึ้นที่บริษัทแห่งหนึ่งในรัฐเท็กซัส แต่ว่ากลับหยุดพัฒนาลงในภายหลัง ซึ่งสวนทางกลับกระแสที่กำลังมาของการละเล่นชนิดนี้ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างสูงสุด ณ เวลานั้น จนเกิดแรงผลักดันให้บริษัทอื่น ๆ นำไปพัฒหนาต่อจนเกิดเป็นถุงลมยักษ์ที่มีคุณภาพและปลอดภัยสำหรับการละเล่นนี้นั่นเอง

Blobbing กีฬามันส์ ๆ แต่โหดไม่แพ้กีฬาอื่น

Blobbing ยังมีอีกชื่อหนึ่งด้วยนั่นคือ Water trampoline ในปี 2011 ได้มีการแข่งชิงแชมป์ในยุโรปครั้งแรก การแข่งขันนั้นกติกาก็ไม่มีอะไรซับซ้อนมาก นักกีฬาคนหนึ่งจะต้องนั่งอยู่ด้านท้ายของถุงลมยักษ์ จากนั้นให้นักกีฬาอีก 1 หรือ 2 คนกระโดดพร้อมกันลงไปที่ถุงลมยักษ์อีกฝั่งเพื่อให้นักกีฬาคนแรกถูกดีดตัวขึ้นไปบนฟ้าก่อนจะตกลงน้ำในที่สุด แต่ถึงกระนั้นก็เป็นกีฬาอันตรายพอสมควรเลยไม่ว่าจะเป็นฝ่ายที่กระโดดลงถุงลมยักษ์หรือคนที่ลอย ก่อนหน้านี้ได้มีเหตุไม่คาดฝันเป็นกรณีศึกษา มีเด็กคนหนึ่งที่เข้าร่วมเล่นกีฬานี้และหมดสติจากการที่ร่างกายเข้ากระแทกกับน้ำ จึงต้องมี อุปกรณ์ป้องกันร่างกาย ที่ถูกต้องและรัดกุม 

Blobbing กีฬาหน้าร้อนที่เหมาะกับคนไทยสุด ๆ

จบไปแล้วสำหรับ Blobbing หนึ่งใน กีฬาผาดโผน ที่น่าสนใจสุด ๆ ในปีนี้ แม้ว่ากีฬานี้จะได้รับความนิยมในต่างประเทศ แต่ดูท่าแล้ว หากมีการจัดกิจกรรมนี้ในไทยน่าจะได้รับความนิยมไม่แพ้กันเลยทีเดียว หวังว่าบทความนี้จะช่วยให้ทุกคนได้รู้จักกีฬามันส์ ๆ เช่นนี้กันมากยิ่งขึ้น

 

 

 

 

 

 

สนับสนุนโดย : 

https://sa-game.bet SA-Game คาสิโนออนไลน์ พร้อมเปิดบริการพนันออนไลน์เต็มรูปแบบครบวงจรที่สุด ลองเลย !