จบไปแล้วสำหรับการแข่งขันในฤดูกาล 2022 ของ NHL

NHL รวม 3 รายชื่อผู้เล่นที่มีผลงานสุดยอดในฤดูกาลนี้ ให้เป็นส่วนหนึ่งของ three stars of the week nhl ประจำฤดูกาล 2023

NHL สรุปผลสกอร์รวมของเหล่าทีมเต็งหนึ่ง

NHL

สำหรับ NHL ลีกฮอกกี้อาชีพ ก็ผ่านพ้นไปแล้วสำหรับฤดูกาลที่น่าทึ่งในปี 2022 ที่แต่ละทีมนั้นสามารถแสดงผลงานออกมาได้อย่างดีเยี่ยม โดยเฉพาะ 3 ทีมตัวเต็งจากแต่ละภูมิภาคได้แก่ แคโรไลน่า เฮอริเคนส์ จากตะวันออกเก็บคะแนนรวมไป 37 แต้ม ชนะ 25 แพ้ 6 เกม, ดัลลัส สตาร์ส ทีมจากฝั่งตะวันตกสะสมคะแนนอยู่ที่ 38 แต้มชนะ 23 จาก 32 เกมและ บอสตัน บรูอินส์ ทีมฮอกกี้ nhl อันดับหนึ่งจากแอตแลนติกเก็บสกอร์รวมไปถึง 36 คะแนน ซึ่งทั้งสามสโมสรนี้สามารถทำคะแนนได้ดีที่สุดในช่วงก่อนจบฤดูกาล 2022 แต่อย่างไรก็ตามในซีซั่น 2023 ถ้าหากพวกเขาไม่สามารถประคองฟอร์มการเล่นเช่นนี้ไว้ได้ ก็มีโอกาศที่อันดับจะร่วง เนื่องจากทีมแต่ละโซนนั้นมีคะแนนที่ไล่ตามติด ๆ กัน จึงทำให้คาดเดาได้ยากว่าทีมไหนจะสามารถครองแชมป์ในปีนี้ไปได้ ในส่วนของ three stars of the week nhl ทางคณะกรรมการก็ได้มีการเปิดโหวตคัดเลือก 7 ผู้เล่นที่ดีที่สุดในปีนี้ ก่อนที่จะคัดชื่อเหลือเพียงแค่ 3 คนในการสร้าง Three Stars ประจำฤดูกาล

ส่อง 3 อันดับ Three StarsNHL ประจำปี 2023

NHL

NHLได้เลือก Three Stars รุ่นแรกในปี 2023 จากการทำผลงานที่ดีที่สุดในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยผู้เล่นแต่ละคนไม่จำเป็นจะต้องเป็นนักกีฬาระดับแนวหน้า เพียงแค่คุณสามารถโชว์ศักยภาพออกมาได้โดดเด่นที่สุดก็พอ โดย นักกีฬา ฮอกกี้น้ำแข็ง ทั้ง 3 จะมีใครบ้างมาดูกันเลย

เริ่มที่คนแรก ฟิลิป ฟอร์สเบิร์ก จากสโมสรแนชวิลล์ เพรเดเตอร์ส สะสมคะแนนจากการทำประตูไป 5 โกลและเก็บอีก 7 คะแนนจาก 3 เกมในอาทิตย์ที่ผ่านมา โดยปีกซ้ายวัย 28 ปีคนนี้กลายเป็นผู้นำของแนชวิลล์ในการทำคะแนนที่มากสุด 32 แต้มจากทั้งหมด 35 เกม นอกจากนี้ผลงานของเขาตลอดฤดูกาลที่ผ่านมาเจ้าตัวทำประตูไปแล้วกว่า 42 ครั้งด้วยคะแนนสะสม 84 แต้ม

คนที่สอง เจค ออตทิงเจอร์ จากทีมดัลลัส สตาร์ส กลายเป็นหนึ่งในผู้รักษาประตูที่ดีที่สุดประจำฤดูกาลนี้ ซึ่งเจ้าตัวแสดงให้เห็นแล้วว่า 3 นัดที่เขาลงเล่นให้กับดัลลัส ออตทิงเจอร์สามารถสร้างสถิติ 3-0-0, 1.67 ประตูต่อค่าเฉลี่ย พร้อมกับการเซฟประตูสำเร็จอีกกว่า 94 เปอร์เซ็นต์ ส่งผลให้เขาเป็นส่วนหนึ่งในการผลักดันทีมให้ขึ้นไปอยู่จุดสูงสุดของฝั่งตะวันตกด้วยสถิติ 17-5-3, .921 SP และ 2.36 GAA

และคนที่สาม อังเดร วาซิเลฟสกี้ จากแทมปาเบย์ ไลท์นิ่ง ซึ่งการได้รับดาวในรอบนี้ถือเป็นครั้งที่ในปีนี้ที่เจ้าตัวได้รับเลือกให้ติดหนึ่งใน three stars of the week จากสถิติ 3-0-0 ใน 3 เกมที่ผ่านมา นอกจากนี้เขายังได้สร้างสถิติส่วนตัวอีก 1.62 GAA และ .952 SP ทำให้เขานำทีมเอาชนะ 8 เกมรวดจาก 10 นัดล่าสุด

อังเดร วาซิเลฟสกี้ หนึ่งในผู้รักษาประตูที่ยอดเยี่ยมของNHL

NHLกับบทสัมภาษณ์ของ อังเดร วาซิเลฟสกี้ ต่อสื่อข่าว กีฬาเอ็กซ์ตรีม หลังถูกยกย่องให้เป็น three stars of the week ประจำฤดูกาลนี้ “สำหรับผลงานในปีนี้ของผมก็ถือว่าดีอยู่ในระดับหนึ่ง เห็นได้จากฟอร์มการเล่นของผมในช่วงต้นฤดูกาลจนถึงปัจจุบัน ผมสามารถครองสถิติต่าง ๆ ได้อย่างมากมายไม่ว่าจะเป็นผู้เล่นที่ป้องกันการทำประตูได้มากที่สุด นอกจากนี้ยังมีสถิติ 8-2-0, 1.69 GAA และ .946 SP ซึ่งผมก็คิดว่ามันเพียงพอสำหรับการเข้าชิง vezina trophy winners ในฐานะผู้ครองตาข่ายที่ดีที่สุดของเกม ถ้าหากเป็นจริงตามที่ผมคาดไว้มันก็คงเป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นอย่างยิ่ง”

จอห์น ชยากร วงศ์วัฒน์โสภณ นักสเก็ตบอร์ดไทยระดับโลก

เพิร์ธ สเตเดี้ยม สุดหรูหราจากออสเตรเลีย