Singora Lake Swim 2022 การแข่งขันว่ายน้ำกลางทะเลสาบ

Singora Lake Swim 2022

Singora Lake Swim 2022 เปลี่ยนกีฬาว่ายน้ำในไทยให้เป็น กีฬาผาดโผน ด้วยหนทางสุดโหดตลอดการแข่งขัน

จะมีใครบ้างที่ไม่รู้จักกับการว่ายน้ำหรือกีฬาว่ายน้ำในประเภทต่าง ๆ แน่นอนว่าคงจะไม่มีเพราะนี่คือพื้นฐานคือกีฬาหรือทักษะการเอาชีวิตรอดระดับต้น ๆ ที่คนทั่วทั้งโลกฝึกฝนกันตั้งแต่ยังเด็ก หรือแม้บางคนที่กลัวน้ำมากก็จะมาเรียนรู้กันในตอนเป็นผู้ใหญ่ก็มีให้เห็น แต่หากเป็นการว่ายน้ำที่หฤโหดเกินกว่าจะกล้าอย่างว่ายน้ำหลายกิโลเมตรล่ะ Singora Lake Swim2022 รายการการแข่งขัน ว่ายน้ำข้ามทะเลสาบ ที่ไม่แบ่งรุ่นหรือช่วงอายุ ใช้เพียงใจที่อึดและร่างกายอันแข็งแกร่งในการต่อสู้เท่านั้น

Singora Lake Swim 2022 การแข่งขันรณรงค์สุดโหด

Singora Lake Swim 2022

Singora Lake Swim2022 เป็นการแข่งขัน ว่ายน้ำเอ็กซ์ตรีม ข้ามทะเลสาบที่จัดขึ้นในจังหวัดสงขลา โดยมีจุดประสงค์เพื่อเป็นการรณรงค์การลดละเลิกและทิ้งขยะลงทะเล เพื่อช่วยให้ทุกคนตระหนักถึงการอนุรักษ์สัตว์น้ำทะเลไว้ ซึ่งรวมไปถึงทะเลสาบด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ยังส้รางกิจกรรมนี้ขึ้นมาเพื่อช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจและประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวด้วย และที่สำคัญคือการหักค่าใช้จ่ายทั้งหมดเพื่อมอบให้กับการพัฒนาเส้นทางการท่องเที่ยวเพื่อเป็นการสร้างอาชีพให้กับคนในชุมชน

นับว่าเป็นกิจกรรมที่ดีงามมาก ๆ แต่รายละเอียดของงาน การแข่งขันโหดหิน กว่าที่คิด เพราะนี่เป็นการแข่งว่ายน้ำ 2 ระยะ ระยะแรกคือ 2 กิโลเมตร สำหรับผู้ที่ยังอ่อนซ้อม หรือยังไม่แข็งแกร่งพอ เพื่อทดลองความแข็งแกร่งว่าจะทำได้หรือไม่ และอีกระยะที่เป็นไฮไลต์ของงานคือ 5 กิโลเมตร สำหรับใครที่ไม่คุ้นเคยกับการว่ายน้ำ ให้ลองจินตนาการว่าคุณกำลังวิ่ง 5 กิโลเมตรด้วยความรวดเร็วพร้อมกวักแขนในลักษณะที่เหมือนกำลังว่ายน้ำ หากคุณรู้สึกเหนื่อย ให้คิดเสียว่าหากเปลี่ยนเป็นว่ายน้ำคุณจะเหนื่อยกว่านั้นอีกอย่างน้อย 3 เท่าตัว

Singora Lake Swim2022 กิจกรรมว่ายน้ำไม่จำกัดเพศ อายุ ชาติพันธุ์

Singora Lake Swim2022 เส้นทางการว่ายจะเริ่มที่ โรงสีแดง หับ โห้ หิ้น และเส้นชัยจะอยู่ที่ บ้านในกำแพงแหลมสน ตำบลหัวเขา โดยระยะ 2 กิโลเมตรจะเป็นการว่ายข้ามทะเลสาบตรง ๆ แต่ระยะ 5 กิโลเมตรจะต้องว่ายอ้อมไปกลับและว่ายทางตรงอีกหนึ่งครั้ง ซึ่งนักกีฬาที่ลงแข่งขันทุกคนจะได้รับการแนะนำเทคนิคว่ายน้ำ และประกันอุบัติเหตุเป็นจำนวน 100,000 บาท รวมไปถึงการดูแลตลอดระยะเวลาการแข่งขัน แลกกับชัยชนะที่เป็นการบันทึกประวัติศาสตร์พร้อมเหรียญรางวัลไปครอง นับว่าเป็นกิจกรรม ว่ายน้ำสุดโหด ที่น่าติดตามที่สุดแล้วในเวลานี้

อ่านบทความอื่น ๆ >> กีฬาเอ็กซ์ตรีม การแข่งขันโต้คลื่นสไตล์single fin ของออสเตรเลีย

สาลิกาดง เสริมคม คว้าตัว อเล็กซานเดอร์ อิซัค ทุบสถิติสโมสร