Exsporty กีฬาสุดโปรดสำหรับคนชอบความมันส์ กับความโดดเด่น

Exsporty

เรียกว่าคนเรากับ Stand Up Paddleboarding กีฬาท้าทาย Exsporty เป็นของคู่กันมานานมากๆแล้วจริงๆ โดยการยืนพายเรือที่ขึ้นไปอยู่บนน้ำที่กระดานแผ่นนึง เป็นกิจกรรม Extreme ที่สร้างความหวาดเสียวและความแข็งแกร่งของกล้ามเนื้อ 

ซึ่งในประเทศไทยก็มีกีฬาประเภทนี้เช่นเดียวกัน ยกตัวอย่างเช่น กาญจนบุรี ที่มีกีฬาชนิดนี้เอาไว้อยู่ตามรีสอร์ทต่างๆ ช่วยเพิ่มความน่าสนใจให้กับรีสอร์ทหรือสถานที่เที่ยวนั้นๆ และยังเป็นการฝึกสมาธิให้แก่ผู้เล่นอีกด้วย โดยคุณสามารถเล่นได้ตามความถนัดบางคนอาจจะเล่นกันเป็นชั่วโมงเลยก็มี 

ซึ่งความน่าสนใจของมันก็คือมันเป็นกีฬาเพิ่มสมาธิอย่างดี ที่อาศัยอุปกรณ์แค่ไม้พายกับ เซิร์ฟบอร์ด ก็สามารถเล่นกีฬาชนิดนี้ได้แล้ว 

Exsporty กีฬาท้าทายที่กระแสดีขึ้นมากในปัจจุบัน

Exsporty เป็นกีฬาที่ท้าทายและมีกระแสที่ดีขึ้นอย่างมากมาย เพราะในปัจจุบันนี้ผู้คนสนใจเรื่องของสุขภาพมากยิ่งขึ้น และสนใจการใช้ชีวิตท่องเที่ยวไปกับการทำกิจกรรมสุดท้าย ซึ่งหลายคนก็สงสัยว่า กีฬาผาดโผน คืออะไร ซึ่งเราได้รวบรว มตัวอย่างเอาไว้ดังต่อไปนี้ ว่า กีฬา X game มี อะไร บ้าง 

1. เซิร์ฟสเก็ต  

Exsporty

สำหรับกีฬาประเภทเซิร์ฟสเก็ต คือกีฬาที่ถูกใจเหล่าวัยรุ่นกันอย่างมาก เป็นกีฬาที่เน้นทำกิจกรรมการทรงตัวบนสเก็ต ที่มีความสนุกและตื่นเต้นสุดไ

2. โต้คลื่น

โต้คลื่น คือกีฬาที่คล้ายกับเซิร์ฟสเก็ต ลักษณะจะเป็นกีฬาทางน้ำที่มีความตื่นเต้นมากกว่า และต้องอาศัยความชำนาญมากกว่า 

3. ปีนเขา

ปีนเขา กิจกรรมสำหรับคนชอบฝึกกล้ามเนื้อและความท้าทายที่เสียวสุดๆ แต่ไม่เหมาะสำหรับผู้มีโรคประจำตัวบางชนิด เพราะเป็นกีฬาที่ต้องปีนที่สูงและใช้กำลังเยอะ

4. สโนว์บอร์ด

Exsporty

สโนวบอร์ด กีฬาสำหรับฤดูหนาวที่จำเป็นเล่นกับหิมะ เป็นกิจกรรมที่เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ด้วยลักษณะการเล่นบนกระดานโต้หิมะ หรือบอร์ด ซึ่งเป็นหนึ่งในกีฬาท้าทายที่ใครๆก็เล่นได้เพราะไม่มีความอันตรายนั่นเอง

5. THAI WAKE PARK

Exsporty

THAI WAKE PARK กีฬาจำพวกบอร์ดที่เน้นเล่นในน้ำ ใส่ชูชีพพร้อมด้วยสายดึงเพื่อความปลอดภัย มีความาเรียบง่ายและเหมาะกับคนที่ชอบทำกิจกรรมระหว่างท่องเที่ยวอีกด้วย

ซึ่งนี่เป็นเพียงแค่น้ำจิ้มของกีฬาสุดฮิตอันท้าทายเท่านั้น แต่ยังมีกีฬาอีกมากมายที่มันท้าทายและสนุก และจะมีกระแสของกีฬาอื่นบ้างก็ต้องมาคอยติดตามกันไปพร้อมๆกัน

รวมข้อดีของกีฬาExsporty ปีนเขา ที่คุณได้รู้แล้วจะต้องอยากลอง

สำหรับปีนเขา ถือว่าเป็นExsporty รูปแบบหนึ่งที่น่าสนใจมากๆ โดยเป็นกีฬาท้าทายตั้งแต่อดีตมาจนถึงปัจจุบันไม่ต่ำกว่า 10 ปี ความโดดเด่นคือการได้ฝึกกล้ามเนื้อแขนขาและส่วนอื่นๆในร่างกาย  ซึ่งโดยส่วนมากแล้วก็ต้องแน่นอนอยู่แล้วว่าต้องไปเล่นตามสถานที่ต่างจังหวัด 

แต่ในปัจจุบันนี้คุณสามารถเล่นได้ในสถานที่ในกรุงเทพฯ เป็นสถานที่จำลองหน้าผาที่มีความปลอดภัย ท้าทายและทำให้ร่างกายแข็งแรงอีกด้วย แต่ก็ต้องแลกมากับความอดทนและความใจเย็น เพราะถ้าคุณใจร้อนหรือพลาดไปแม้แต่ครั้งเดียวอาจจะบาดเจ็บได้ 

ดังนั้น ก่อนที่จะเล่นกีฬาปีนเขาก็จะต้องฝึกความแข็งแกร่งของร่างกาย เลือกใช้อุปกรณ์ที่เหมาะสมและมีความปลอดภัย เพื่อไม่ให้เกิดความผิดพลาดนั่นเอง โดยเฉพาะใครที่เพิ่งจะฝึกปีนเขาในครั้งแรก หรือยังไม่มีความชำนาญ นักกีฬาextreme ก็ควรที่จะลองเข้ามาเล่นในสถานที่จำลองอย่างเช่น URBAN PLAYGROUND CLIMBING 

เพราะจะมีความปลอดภัยมากกว่า บรรยากาศแสงและอุปกรณ์ทุกอย่างจะดูแข็งแรง ตลอดจนมีผู้เชี่ยวชาญแนะนำและดูแลอย่างใกล้ชิด

อ่านข่าวกีฬาเอ็กซ์ตรีมอื่น ๆ >> 5 จุดหมายปลายทางในยุโรปสำหรับผู้ที่ชื่นชอบกีฬาเอ็กซ์ตรีม


sportyrelax เว็บไซต์รวมกีฬา ข่าวสารสาระเกี่ยวกับ กีฬารอบโลก