Bobby Jones กับฉายา “Bobby” ที่แฝงไปด้วยความน่ากลัว

Bobby Jones หนึ่งใน นักกอล์ฟ ที่ดีที่สุดในโลกอีกคนหนึ่ง โดยเขาได้สร้างผลงานและกวาดรางวัลอันทรงคุณค่ามาไว้ครอบครองอย่างมากมาย

Bobby Jones นักกอล์ฟที่มีอิทธิพลมากที่สุดในโลก

Bobby Jones

Bobby Jonesหรือ โรเบิร์ต ไทร์ โจนส์ จูเนียร์ ถือเป็นอีกหนึ่ง นักกอล์ฟชาย ชาวอเมริกันที่มีอิทธิพลมากที่สุดในโลกคนหนึ่ง โจนส์ยังได้ก่อตั้งและเป็นคนออกแบบสนามกอล์ฟ Augusta National Golf Club ที่รัฐจอร์เจีย สหรัฐอเมริกาอีกด้วย แค่นั้นยังไม่พอเขาเป็นผู้ปฏิวัติวงการกอล์ฟโดยการก่อตั้งรายการ golf masters ขึ้น ที่ในปัจจุบันกลายเป็นรายการใหญ่ที่ผู้เข้าแข่งขันนิยมเข้าร่วมกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งโจนส์ประสบความสำเร็จในอาชีพการงานทั้งระดับชาติและนานาชาติ นั่นจึงทำให้เขามีความโด่งดังและเป็นที่เลื่องลือในฝีมือการตีกอล์ฟที่เก่งมาก โดยในปี 1923-1930 เขาได้ครองตำแหน่งรางวัลมากมายจนก้าวขึ้นเป็นอันดับที่หนึ่งของโลกในเวลานั้น ซึ่งเหล่านักกอล์ฟที่โจนส์สามารถโค่นมาได้มีแต่ระดับหัวกะทิทั้งนั้นไม่ว่าจะเป็น วอลเตอร์ ฮาเกนและยีน ซา แม้การตีกอล์ฟจะเป็นช่องทางที่หารายได้เป็นจำนวนมาก แต่ความใฝ่ฝันจริง ๆ ของเขาคือการเป็นทนายที่เก่งกาจ นั้นจึงทำให้เจ้าตัวตัดสินใจแขวนไม้เมื่ออายุได้ 28 ปี ซึ่งเจ้าตัวได้เคยออกมาชี้แจงถึงการตัดสินในครั้งนี้ว่า “ กีฬากอล์ฟ มันก็เหมือนกรงขังชั้นดีที่ใครหลาย ๆ คนต่างจะให้ทำแบบนั้นแบบนี้ แต่แน่นอนว่ามันไม่มีใครที่สามารถทนต่อไปได้หรอกผมจึงตัดสินใจออกมาทำตามความฝัน”

ความเป็นมาของตำนานนักกอล์ฟชื่อดังBobby Jones 

Bobby Jones

สำหรับช่วงชีวิตในวัยเด็กของBobby Jones ต้องเผชิญกับปัญหาสุขภาพร่างกายที่อ่อนแอทำให้เขาดูแตกต่างจากเด็ดธรรมดาคนอื่น ๆ ซึ่งโจนส์ก็อยากขจัดจุดด้อยนี้ออกโดยการหันมาสนใจการเล่นกอล์ฟเพื่อสร้างความแข็งแกร่งของร่างกาย โดยมีคุณพ่ออย่างโรเบิร์ต เพอร์เมดัส โจนส์คอยสนับสนุนและสั่งสอนอยู่ตลอดเวลา จนในปี 1916 โจนส์ได้ลงแข่งเป็นครั้งแรกที่ East Lake Golf Club และเขาก็สามารถทำให้ผู้คนตลึงโดยการคว้าแชมป์รายการนั้นมาครองเป็นสมัยแรกได้สำเร็จ หลังจากนั้นเจ้าตัวก็ตระเวนลงแข่งในหลายรายการจนเขามีอายุ 14 ปี ได้มีโอกาสลงแข่งรายการใหญ่อย่าง Georgia Amateur Championship ซึ่งเขาก็ไม่ทำให้พ่อผิดหวังเอาชนะไปได้อย่างเช่นเคย โดยฝีมือการเล่นของโจนส์นั้นได้ไปเตะตาแมวมอง จนได้ถูกเชิญชวนให้ลงแข่งระดับนานาชาติในวัยเพียง 15 ปี ในฐานะนักกีฬาสมัครเล่นของสหรัฐอเมริกา

Bobby Jonesกับผลงานอันยอดเยี่ยมที่เขาได้สร้างไว้

Bobby Jonesได้สร้างผลงานและสถิติโลกอันโด่งดังอยากมากมาย อาทิเช่น คว้าแชมป์ยูเอสโอเพ่นในปี 1923 ที่ Inwood Country Club นิวยอร์ก และเขายังสามารถกวาดถ้วยแชมป์ได้มากกว่า 13 รายการจากการแข่ง 21 นัด ในปี 1926 โจนส์ยังเป็นคนแรกที่สามารถชนะการแข่งขัน The Double ทั้ง US และ golf british open และเขาเป็นนักกอล์ฟคนที่สองและคนสุดท้ายที่คว้าแชมป์รายการ golf us open และ US Amateur ในปีเดียวกัน นี่เป็นเพียงความสำเร็จบางส่วนที่ทางเราได้หยิบมานำเสนอ โจนส์ยังมีผลงานสุดว้าวอีกมากมายที่ได้เคยทำไว้จนเป็นที่จารึกมาจนถึงทุกวันนี้

exporty ข่าวสาร กีฬาเอ็กซ์ตรีม สุดท้าทาย

sportyrelax เว็บไซต์รวมกีฬา ข่าวสารสาระเกี่ยวกับ กีฬารอบโลก