Pole Climbing กีฬาเอ็กซ์ตรีมชื่อดังของอังกฤษ

สำหรับ กีฬาเอ็กซ์ตรีม Pole Climbing มีประวัติศาสตร์ความเป็นมาอย่างยาวนานตั้งแต่ปี 1851 จนในปัจจุบันมันได้กลายเป็นอีกหนึ่งกีฬาอันตรายที่ผู้คนให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก

Pole Climbing อีกหนึ่ง กีฬาเอ็กซ์ตรีม ยอดนิยมของอังกฤษ

Pole Climbing

กีฬาเอ็กซ์ตรีมถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมสุดท้าทายที่รวบรวม กีฬาผาดโผน ไว้อย่างมากมายไม่ว่าจะเป็น การปีนเขามือเปล่า หรือ กีฬาโดดร่ม ซึ่งกีฬาอันตรายเหล่านี้นอกจากจะสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับผู้เข้าชมแล้ว มันยังสามารถเพิ่มความท้าทายและกำลังใจให้กับตัวนักกีฬาอีกด้วย โดยในวันนี้ทางเราจะนำเสนอ Extreme Pole Climbingเป็นอีกหนึ่งกีฬาที่ได้รับขนานนามว่าเก่าแก่ที่สุดของประเทศเนเธอร์แลนด์ โดยมีกฎกติกาในการแข่งขันง่าย ๆ นั้นก็คือ ผู้เข้าแข่งขันทุกคนจะต้องทำการปีนป่ายบนแท่งเหล็กสูงโดยปราศจากอุปกรณ์ช่วยใด ๆ ทั้งสิ้น ซึ่งเป้าหมายของการแข่งขันคือการที่ผู้เล่นจะต้องปีนไปให้ถึงยอดบนสุดให้เร็วที่สุดก็จะกลายเป็นผู้ชนะทันที จากความท้าทายสุดโหดเช่นนี้ส่งผลให้ชาวอังกฤษไม่น้อยเลย มีความสนใจและหลงใหลในกีฬาชนิดนี้เป็นอย่างมาก 

Anton Sharp นักแสดงชาวอังกฤษแชร์วิดีโอชวนแฟน ๆ มาลอง กีฬาเอ็กซ์ตรีมชนิดนี้

Anton Sharp เป็นนักแสดงหนังมากฝีมือชาวอังกฤษที่เคยแสดงภาพยนตร์เรื่อง Exclusion Zone และ Unravel and Feed Me โดยเจ้าตัวได้แชร์วิดีโอ กีฬาเอ็กซ์ตรีมลงบนสื่อออนไลน์โดยมีวัตถุประสงค์ในการเชิญชวนให้แฟน ๆ เกิดความสนใจมากยิ่งขึ้น จากการแสดงปฏิกิริยาท่าทางขณะชมวิดีโอของเขามันทำให้เกิดความน่าสนใจและความหลงไหลเป็นอย่างมาก ซึ่งเจ้าตัวก็ได้กล่าวขณะรับชมว่า “กีฬาค้ำถ่อนี้มีลักษณะเหมือน กีฬาปีนผา แตกต่างตรงที่ปีนผาอาจจะมีอุปกรณ์เสริมเกี่ยวกับระบบเซฟตี้เข้ามาเกี่ยวข้อง ซึ่งการปีนเสาประเภทนี้จะไม่ได้รับอนุญาตให้ใช้สิ่งของตัวช่วยเลยเด็ดขาด มันเป็นอะไรที่บ้าไปแล้วแน่ ๆ เลยแต่ก็เป็นสิ่งที่สวยงามเช่นกัน แน่นอนว่าผมอยากจะลองสัมผัสกับมันสักครั้งในชีวิต แต่คงอีกนานเพราะผมอาจจะต้องใช้เวลาในการเตรียมตัวอย่างมากสำหรับการทดลองในครั้งนี้” นอกจากนี้เจ้าตัวยังได้แชร์คลิปกีฬาผาดโผนอื่น ๆ อีกมากมายบนแพลตฟอร์มออนไลน์อาทิเช่น อุ้มภรรยากระโดดลงจากเครื่องบิน, สโนว์บอร์ด และเบบี้จัมป์ ซึ่งผลจากการเชิญชวนในครั้งนี้ทำให้มียอดผู้เข้าชมและติดตาม redbulluk ไปแล้วกว่า 5 แสนคนเลยทีเดียว แสดงให้เห็นว่ามีจำนวนผู้สนใจในกีฬาPole Climbing ไม่น้อยเลย

เทคนิคเบื้องต้นในการปีนค้ำถ่ออีกหนึ่ง กีฬาเอ็กซ์ตรีมสุดท้าทาย

กีฬาเอ็กซ์ตรีมขั้นตอนหรือเทคนิคในการปีนค้ำถ่อและ กีฬาปีนเขา อื่น ๆ สำหรับการปีนเสานั้นนักกีฬาทุกคนจะต้องมีร่างกายที่แข็งแรงพร้อมอยู่เสมอ โดยค้ำถ่อนั้นนักปีนป่ายจะทำการวิ่งเข้ายังเสาขนาดสูงที่ถูกตั้งไว้ตรงกลางลานอเนกประสงค์ที่โดยรอบจะมีเบาะติดตั้งไว้คอยเซฟตี้ พอหลังจากวิ่งไปถึงแล้วนักกีฬาจะต้องทำการกระโดดขึ้นไปบนเสา และจะต้องประคองเสาให้แน่น ๆ ก่อนที่จะเริ่มปีนด้วยขาและแขนทั้งสองข้าง หากผู้เข้าแข่งขันสามารถไปถึงยอดบนสุดได้แล้วตัวเสาค้ำจะค่อย ๆ เอนลงมาจนนักปีนตกลงมาสู่พื้นได้อย่างปลอดภัย สำหรับการปีนเขาผู้เข้าแข่งขันจะต้องมีอุปกรณ์เสริมในการช่วยปีนอย่างpole climbing spikes และขณะกำลังปีนอยู่นั้นนักปีนเขาจะต้องทำการยึดอุปกรณ์ให้ติดกับร่องผาให้แน่นก่อนที่จะผ่านไปยังขั้นตอนถัดไป

exporty ข่าวสาร กีฬาเอ็กซ์ตรีม สุดท้าทาย

sportyrelax เว็บไซต์รวมกีฬา ข่าวสารสาระเกี่ยวกับ กีฬารอบโลก

สนับสนุนโดย : https://sa-game.bet/