BREAKING DANCE เบรกแดนซ์ฮิปฮอปการประชันกันด้วยท่าเต้น

BREAKING DANCE ถือเป็นอีกหนึ่งกีฬาสมัยใหม่ที่กำลังถูกจับตามองมาในปัจจุบัน BREAKDANCING มีต้นกำเนิดมาจากสหรัฐอเมริกา นิยมเล่นกันมากในหมู่วัยรุ่น ที่ชื่นชอบความสนุกและรักในความท้าทาย เบรกกิ้งเป็นกีฬาที่ใช้ ความยืดหยุ่น เต้นประกอบเข้าจังหวะกับเพลง ฮิปฮอป  ให้คุณได้ออกกำลังกายทุกส่วน สามารถประชันกันด้วยท่าเต้นที่หลากหลาย จึงมีความสร้างสรรค์แปลกใหม่ ไม่ซ้ำซากจำเจ 

BREAKING DANCE

ทำไม BREAKING DANCE ถึงเป็นที่นิยมในกลุ่มวัยรุ่นสมัยนี้

  • กีฬาเบรกแดนซ์ เป็นกีฬาที่ถูกเปิดตัวครั้งแรกในโอลิมปิก Youth Olympic Games เมื่อปี 2018 ซึ่งได้จัด เบรกกิ้ง เป็นกีฬาประเภทใหม่ ที่มีความสร้างสรรค์ และเป็นการประชันการเต้นด้วยท่าอันทรงพลัง ประกอบเข้าจังหวะกับเพลงฮิปฮอป ที่ให้ความสนุกแตกต่างจากกีฬาประเภทอื่น 
  • มีท่วงท่าการเต้นที่หลากหลาย ทั้ง Top rock, Foot work, Power move และ Freeze ซึ่งทุกสเต็ปนี้จะใช้ทั้งส่วนบนและส่วนล่างของร่างกายมาสร้างสรรค์ให้เกิดท่าใหม่ๆที่เข้ากับเพลงมากขึ้น จึงทำให้การเต้น เบรกแดนซ์ มีเสน่ห์เฉพาะตัว  จึงตอบโจทย์ นักเต้น วัยรุ่นในยุคปัจจุบันได้มากยิ่งขึ้น 
  • กีฬา BREAKDANCING เป็นกีฬาที่พูดเล่นสามารถออกกำลังกายได้ครบทุกสัดส่วน ช่วยเผาผลาญพลังงานได้ดี สร้างกล้ามเนื้อร่างกายให้แข็งแรง แถมยังมีส่วนช่วยกระชับกล้ามเนื้อให้ฟิตเฟิร์มเป็นหนุ่มสาวหุ่นดีมากขึ้นอีกด้วย
  • และที่สำคัญ เบรกแดนซ์ ช่วยเสริมสร้างความมั่นใจ ให้เหล่าวัยรุ่นมีความกล้าแสดงออกมากยิ่งขึ้น ช่วยฝึกควาขยันอดทน เพราะกว่าจะเต้นได้แต่ละท่าก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย ซึ่งเบรกกิ้ง จะมี การแข่งขัน ในสนามต่างๆ ที่เปิดกว้างอย่างเป็นอิสระสู่กีฬาระดับโลกอย่างเวทีโอลิมปิกเกมส์ 

จากการแข่งขัน BREAKING DANCE ในเหล่าวัยรุ่น สู่โอลิมปิกเกมส์ที่ยิ่งใหญ่ ระดับโลก 

  • BREAK DANCE กีฬาของคนยุคใหม่ ที่เติบโตอย่างรวดเร็ว ได้รับความนิยมสูงจนในปัจจุบันได้ประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่า เบรกแดนซ์ เป็นกีฬาที่ได้รับการบรรจุลงแข่งขันในโอลิมปิกปี 2024
  • ซึ่งจะถูกจัดขึ้นในกรุงปารีสฝรั่งเศส ซึ่งก็ถือว่าทำให้เหล่านักเต้น BREAK DANCE ตื่นตาตื่นใจกันอย่างมาก โดยในการแข่งขัน กีฬา BREAKDANCING จะใช้ในชื่อบี-บอย และบี-เกิร์ล ที่จะมาประชันกัน 
  • ซึ่งการแข่งขันกีฬา BREAK DANCE นี้ ไม่ได้วัดเพียงแค่เทคนิคการเต้น เบรกกิ้ง เท่านั้น แต่ยังมีการตัดสินในเรื่องของท่าเต้น ความยืดหยุ่น ความคล่องตัว รวมไปถึงความคิดสร้างสรรค์ที่จะทำให้เห็นเสน่ห์ของ BREAKDANCING ให้ได้มากที่สุด
  •  ซึ่ง โอลิมปิก 2024 กรุงปารีสประเทศฝรั่งเศสนั้นเป็นเจ้าภาพ ที่จะใช้สนามแข่งขัน BREAKDANCING ที่จัตุรัสกลางกรุงปารีส ซึ่งมีฉากสวยงามอลังการ ถือเป็นประเภทกีฬาที่มีความยิ่งใหญ่ ช่วยสะท้อนวัฒนธรรมผสมผสานกับความสร้างสรรค์ไว้อย่างลงตัว 

อีกหนึ่งกีฬาที่ช่วยสร้างสีสันBREAKING DANCE ที่ไปไกลถึงโอลิมปิกเกมส์

สำหรับใครที่มีความใฝ่ฝันอยากจะไปพิชิต โอลิมปิกเกมส์ ต้องห้ามพลาดกับกีฬาประเภทใหม่อย่างBREAKING DANCE ที่มีเสน่ห์และเอกลักษณ์เฉพาะตัว เบรกกิ้ง จะช่วยให้คุณได้ฝึกความอดทน มีความมั่นใจ และมีสุขภาพที่แข็งแรงมากขึ้น  ใครที่มีพรสวรรค์ในด้านการเต้น กีฬา BREAK DANCE ประเภทนี้ก็ถือว่าน่าสนใจอย่างมาก 

exporty ข่าวสาร กีฬาเอ็กซ์ตรีม สุดท้าทาย

sportyrelax เว็บไซต์รวมกีฬา ข่าวสารสาระเกี่ยวกับ กีฬารอบโลก

สนับสนุนโดย : sa-game.bet