SLAP FIGHTING กีฬาแข่งกันตบคืออะไร  จากต้นกำเนิดถึงการเป็นกีฬายอดนิยม

SLAP FIGHTING

SLAP FIGHTING กีฬาตบหน้า ที่กำลังโด่งดังและมาแรงมากจากต่างประเทศ ถูกยกระดับให้เป็นกีฬาประเภทใหม่ มาพร้อมกับความโหด ที่จะมาวัดความกล้าและความเดือดในตัวคุณ โดยแนวคิด ของกีฬา SLAP นั้น ถูกยกระดับขึ้นเพื่อให้ศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสานนั้นให้มีความกว้างขวาง และเติบโตไปได้ไกลขึ้น จนในปัจจุบันมีเสียงฮือฮาจากทั่วโลกและแพร่สะพัดบนโลกโซเชียลจึงทำให้กีฬานี้โด่งดังมากยิ่งขึ้น 

ถูกจัดให้เป็นกีฬาใหม่สุดระห่ำ SLAP FIGHTING ตบเดือด ทะลุจอ

  • ถ้าหากคุณชื่นชอบความท้าทายและอดทนต่อความเจ็บปวดได้ดี SLAP ถือเป็นอีกหนึ่งกีฬาที่จะช่วยตอบโจทย์ความโหดได้ดี เป็นกีฬาตบหน้า ที่มีต้นกำเนิด มาจากประเทศรัสเซีย ถูกจัดให้มีการแข่งขันครั้งแรก ในงาน Siberian Power Show  
  • โดยกีฬาSLAP FIGHTING นั้นมาในการแข่งขันชิงแชมป์นักตบชาย ซึ่งการแข่งขันครั้งนั้นได้ผู้ชนะเป็นชาวไซบีเรีย ชื่อ Vasiliy Khamotiskiy จนได้รับยกย่องให้เป็นนักตบในตำนาน ก่อนที่จะถูกโค่นแชมป์โดย Vyacheslav Zezulya จนทำให้นักตบในตำนานเกิดอาการมินิโคม่า และน๊อกไป เป็นกีฬาตบเดือดที่ต้องใช้ความระมัดระวังอย่างมาก 
  • จากการแข่งขันทุกครั้งที่ผ่านมา จึงพบว่ากีฬาตบหน้า เป็นกีฬาใหม่ที่ทำให้เกิดมุมมองหลากหลาย บางกลุ่มก็เชื่อว่าเป็นศิลปะการต่อสู้แขนงใหม่ บางกลุ่มเชื่อว่าเป็นการแสดง แต่อย่างไรก็ตามสำหรับคนที่ชื่นชอบความท้าทายมองว่ากีฬาประเภทนี้ให้ความบันเทิงได้ดี 

กฎกติกาSLAP FIGHTING ที่ผู้เข้าแข่งขันต้องทำความเข้าใจและยอมรับให้ได้

  • กีฬา SLAP เหมาะสำหรับคนที่มีทักษะ ศิลปะการต่อสู้ พื้นฐานอยู่บ้าง ซึ่งคุณจะเห็นได้เลยว่า กีฬาตบหน้า นี้ ค่อนข้างใช้ความรุนแรง ระหว่างกันไปมา ถ้าหากอยากเป็นฝ่ายที่ได้เปรียบกว่า คุณต้องหมั่นฝึกฝน ออกกำลังกายเพิ่มกล้มเนื้อแขนให้แข็งแรง
  • เนื่องจากกีฬาSLAP นี้จะเป็นการ แข่งตบหน้ากัน ไปมาระหว่างทั้ง 2 ฝ่าย ดังนั้นผู้ที่กล้ามเนื้อแขนดี แรงเยอะมักจะได้เปรียบกว่า ส่วนใครจะเป็นคนตบก่อนนั้นวัดกันที่การโยนเหรียญหัวก้อยผู้ที่ชนะจะมีสิทธิ์เลือกว่าจะตบก่อนหรือตั้งรับ
  • ระยะเวลาในการ แข่งตบหน้ากัน จะใช้เวลา 30 วินาทีในการตบ และให้หยุดพักฟื้น 30 วินาที สลับกันไปเช่นนี้ จนกว่าจะมีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งที่ทนความเจ็บปวดไม่ไหว 
  • วิธีการประเมินของ กีฬาใหม่ นี้ จะมีคณะกรรมการคอยให้คะแนนตามประสิทธิภาพของการตบ รวมไปถึงการตอบสนองและระยะเวลาในการพักฟื้น ถ้าหากในระหว่าง แข่งตบหน้ากัน อีกฝ่ายเกิดอาการมึนงง หรือสภาพไม่ไหว กรรมการก็จะจับแพ้ทันที

อีกหนึ่งกีฬาที่ท้าทายต่อความเจ็บปวด ต้องยกให้กับSLAP FIGHTING เกมโหดที่กำลังมาแรง

ไม่น่าเชื่อเลยว่าปัจจุบันจะมีกีฬา แข่งตบหน้ากัน ออกมาจัดการแข่งขันอย่างเป็นทางการ ซึ่งก็ถือว่าช่วยตอบโจทย์สำหรับคนที่ชื่นชอบความท้าทายเป็นอย่างมาก โดยกีฬาSLAP FIGHTING นี้ถึงแม้จะมีความโหด ตบกันเดือด แต่ก็ไม่ต้องเป็นกังวลไป เนื่องจากการแข่งขันนั้นจะจัดอยู่ภายใต้มาตรฐานความปลอดภัย ซึ่งก็จะมีกฎเกณฑ์ที่เหมาะสมในการแข่งขันและจะมีทีมช่วยเหลือฉุกเฉินไว้สแตนบายรอ เพื่อให้การแข่งขันนั้นสนุกและปลอดภัยมากยิ่งขึ้น 

exporty ข่าวสาร กีฬาเอ็กซ์ตรีม สุดท้าทาย

sportyrelax เว็บไซต์รวมกีฬา ข่าวสารสาระเกี่ยวกับ กีฬารอบโลก