ชวนมาเล่น Kitesurfing ที่หัวหิน หาดสวย น้ำใส 

หัวหิน สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดัง ไม่ไกลจากกรุงเทพ มีหาดทรายขาวสวย น้ำทะเลใส และสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมาย ที่สำคัญยังเป็นสถานที่เล่น กีฬาผาดโผน อย่าง Kitesurfing ด้วย ไหน ๆ มาเที่ยวหัวหินทั้งที ไม่ลองเล่น ไคท์เซิร์ฟ หัวหิน ดูจะต้องเสียดายภายหลังแน่

Kitesurfing

แนะนำให้รู้จัก Kitesurfing กีฬาผาดโผนทางน้ำ 

Kiteboarding หรือเรียกอีกชื่อว่า Kitesurfing แปลว่า การเล่นว่าว ซึ่งมันก็ตรงตามลักษณะการเล่นของกีฬา Kitesurfing เลย มันคือ การนำเอากีฬาทั้ง 3 ชนิด ได้แก่ เซิร์ฟบอร์ด สโนว์บอร์ด สเก็ตบอร์ด และเวคบอร์ด มาผสมผสานกัน โดยใช้ว่าวขนาดใหญ่เป็นอุปกรณ์หลักในการเล่น ซึ่งถูกออกแบบมาเป็นพิเศษ เพื่อให้มีแรงในการขับเคลื่อนพาผู้เล่นทะยานขึ้นเหนือเกลียวคลื่นทะเล และลอยขึ้นไปบนอากาศได้ถึง 10 เมตร ถ้าผู้เล่นมีความชำนาญในระดับหนึ่งแล้วก็จะมีการตีลังกา ม้วนหน้า ม้วนหลัง โชว์ลีลาผาดโผนกัน ถือเป็น กีฬาผาดโผน ที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

คอร์สฝึกสอน กีฬาKitesurfing สำหรับมือใหม่ 

พออ่านมาถึงตรงนี้ บางท่านคงเริ่มสนใจกันแล้ว ถ้าคุณเป็นมือใหม่หัดเล่น กีฬาKitesurfing เราขอแนะนำให้ใช้บริการ Kiteboarding Asia (KBA) ซึ่งเป็นโรงเรียนสอน ไคท์เซิร์ฟ แห่งแรกของ หัวหิน ก่อตั้งขึ้นในปี 2001 มีที่ตั้งอยู่ ซอย 71/1 ตรงข้ามศูนย์การค้ามาร์เก็ตวิลเลจ ต.หัวหิน อ.หัวหิน จว.ประจวบคีรีขันธ์ ที่นี่มี Professional Trainers ที่มีประสบการณ์มาอย่างยาวนานมาสอนทักษะวิธีการ เล่นไคต์เซิร์ฟ ให้กับทุกคน ใครที่ไม่เคยเล่นมาก่อน เราก็มีหลักสูตรเบื้องต้นมาให้ได้หัดเล่นกัน

Kitesurfing

ทำไมต้องมาเล่น กีฬาKitesurfing ที่ KBA หัวหิน 

การเล่นKitesurfing จำเป็นต้องอาศัยกระแสลมที่เหมาะสม ไม่แรงไป ไม่เบาไป เพื่อให้ได้อรรถรสในการโต้คลื่น ซึ่งที่ชายหาดที่หัวหินมีกระแสลมที่เหมาะสำหรับการเล่น กีฬาไคต์เซิร์ฟ เป็นอย่างมาก เนื่องจากมีกระแสลมปานกลางทำให้ง่ายต่อการควบคุมทิศทางของผู้เล่น อีกทั้งพื้นที่ชายหาดยังกว้างขวาง เหมาะสำหรับการฝึกซ้อมด้วย เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของ นักเล่นโต้คลื่น เลยก็ว่าได้ หากนึกถึงไคต์เซิร์ฟต้อง Kiteboarding Asia (KBA) ที่เดียวเท่านั้น

  • สำหรับ Kiteboarding Asia (KBA) เรามีคอร์สพัฒนาการเล่นไคต์เซิร์ฟจากผู้เล่นมือใหม่ให้ยกระดับขึ้นเป็นผู้เล่นมืออาชีพได้ ภายใน 3 วัน
  • เป็นสถาบันที่ได้รับการรับรองจากองค์กรไคต์บอร์ดนานาชาติ (IKO)
  • ได้รับการฝึกสอนโดยโค้ชที่มีความเชี่ยวชาญและมากประสบการณ์
  • เพียบพร้อมด้วยอุปกรณ์การเล่นที่ทันสมัยและมีความปลอดภัยสูง อาทิ Cabrinha, Airush และ Nobile Kitesurf Board 
  • มีสภาพแวดล้อมที่เหมาะแก่การฝึกซ้อม พื้นที่ขนาดใหญ่ บรรยากาศเงียบสงบ และมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

ปัจจุบันชายหาดหัวหินกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงระดับโลก มีนักท่องเที่ยว และนักกีฬาKitesurfing ทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศเข้ามาใช้บริการเป็นจำนวนมาก อีกทั้งกิจการ ไคต์เซิร์ฟ หัวหิน ก็ได้แผ่ขยายวงกว้างไปยังชายหาดอื่น ๆ ด้วย อาทิ หาดปรานบุรี หาดเขาเต่า และหาดเขากะโหลก สำหรับใครที่มีความสนใจอยากเป็น นักเล่นโต้คลื่น ก็สามารถเข้ามาหาเราได้ ซึ่งช่วงเดือนตุลาคมถึงเดือนพฤษภาคมเป็นช่วงเวลาที่เหมาะแก่การโต้คลื่นเป็นอย่างยิ่ง

exporty ข่าวสาร กีฬาเอ็กซ์ตรีม สุดท้าทาย

sportyrelax เว็บไซต์รวมกีฬา ข่าวสารสาระเกี่ยวกับ กีฬารอบโลก