Air Race 1 ศึกประชันความเร็ว การแข่งบินที่เร็วที่สุด

Air Race 1

กีฬาประเภทที่มีการประชันกับความเร็วนั้นก็เปรียบได้กับการแข่งขัน Air Race 1 ของเครื่องบิน ซึ่งการแข่งขันนี้ก็กำลังเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลายทุกประเทศทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นในภูมิภาคเอเชียและประเทศไทยเองก็ตาม เมื่อปี 2559 ที่ผ่านมา การกีฬาแห่งประเทศไทยก็ได้มีการจัดกิจกรรมการแข่งขันการบินการพรีเซนต์ความคิด ซึ่งจะเป็นกีฬาเพื่อเป็นการท่องเที่ยวของกระทรวงการท่องเที่ยวและการกีฬา 

โดยถือได้ว่าเป็นการแข่งขันครั้งแรกในภูมิภาคเอเชียในรูปแบบของกิจกรรมและจะเป็นการทดสอบรวมไปถึงการเตรียมความพร้อมของทางประเทศไทยเพื่อให้ได้รับสิทธิ์ในการแข่งขัน Air Race 1 อีกด้วย และที่สำคัญสำหรับการแข่งขันการบินก็จะต้องรู้ว่า Air Race 1 คืออะไร และ Air Race 1 มีกติกายังไงบ้าง เพราะจะทำให้นักแข่งทุกท่านสามารถคว้าชัยชนะได้อย่างง่ายดายนั่นเอง

การแข่งขันเครื่องบินระดับโลกครั้งแรกในไทย

สำหรับ Air Race 1 คืออะไรนั้น ทุกท่านจะต้องทำความเข้าใจก่อนว่าในการแข่งขันการบินนั้นมีที่มาอย่างไร โดยทางการกีฬาแห่งประเทศไทยได้มีการดำเนินการตามนโยบายของรัฐที่มีการส่งเสริมและดำเนินการตามเป้าหมายที่ได้วางไว้ให้ประสบความสำเร็จเพื่อให้มีการแสดงศักยภาพและความพร้อมของประเทศ เพื่อเป็นการสร้างความมั่นใจความเชื่อมั่นให้กับประเทศและนานาประเทศ อีกทั้งยังได้รับความร่วมมือจากภาครัฐและภาคเอกชนในท้องถิ่นที่ทำให้มั่นใจเป็นอย่างยิ่งว่าการเป็นเจ้าภาพจากการแข่งขันการบินนั้น จะเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยพัฒนาประเทศและผลักดันประเทศรวมถึงพัฒนาเศรษฐกิจได้เป็นอย่างดี

ดังนั้นในการแข่งขัน Air Race 1 ก็จะเป็นการแข่งขันเครื่องบินที่มีความยิ่งใหญ่ที่สุด และนับได้ว่าเป็นกีฬาประเภทมอเตอร์สปอร์ตที่มีความเร็วที่สุดในโลกอีกด้วย โดยเครื่องบินที่เข้าแข่งขัน Air Race 1 ก็จะถูกสร้างและพัฒนาด้วยเครื่องยนต์ตลอดจนวัสดุที่ใช้ทำส่วนของลำตัว รวมไปถึงปีกที่ใช้สำหรับการแข่งขัน โดยเฉพาะเพื่อให้การแข่งขันการบินในทางด้านทักษะของการบินสำหรับนักแข่งและความสามารถทางเทคโนโลยีอากาศยานได้มีการนำมาประสานรวมเป็นหนึ่งเดียวกันได้นั่นเอง

การแข่งขันการบิน Air Race 1 สามารถแบ่งออกได้เป็น 3 ประเภท

สำหรับการแข่งขัน Air Race 1 ก็ได้มีการแบ่งออกเป็น 3 ประเภทด้วยกัน 

1. PYLON RACE จะเป็นประเภทการแข่งขันการบินตามจุดกำกับแบบแข่งพร้อมกันหลายลำ

2. SINGLE PLANE TIMETRIALS เป็นประเภทการแข่งขันการบินตามจุดกำกับแบบบินเดี่ยวเพื่อเป็นการจับเวลา

3. GREAT LONG DISTANCE AIR RACE เป็นประเภทการแข่งขันระยะไกลที่สามารถบินทำเวลาได้ดีที่สุด

Air Race 1

Air Race 1 มีกติกายังไง สำหรับการแข่งขันการบิน

สำหรับ Air Race 1 มีกติกายังไง นั้นทุกท่านสามารถเข้ามาศึกษาได้ผ่านทางเว็บไซต์ โดยในการแข่งขันการบิน Air Race 1 เครื่องบินทุกลำจะต้องลงทำการแข่งขันทั้งหมด 8 รอบสนาม โดยในแต่ละรอบก็จะมีระยะทางถึง 5 กิโลเมตร และจะใช้เวลาทำกว่า 1 นาทีสำหรับการบินด้วยความเร็วที่สูงถึง 450 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และแน่นอนว่าเครื่องบินลำแรกที่สามารถบินข้ามผ่านเส้นชัยไปได้ก็จะกลายเป็นผู้ชนะในทันที เพราะฉะนั้นสำหรับท่านใดที่สงสัยว่า Air Race 1 คืออะไร และ Air Race 1 มีกติกายังไง ท่านก็สามารถเข้ามาศึกษาและทำความเข้าใจได้เลย

ดังนั้นในปัจจุบันการแข่งขัน Air Race 1 จึงเป็นกีฬาประเภทมอเตอร์สปอร์ตที่ได้รับความนิยมในระดับโลก ที่มีนักกีฬา มีทีมสนับสนุน และมีผู้ติดตามชมรายการการแข่งขันจากต่างประเทศที่มีการเข้าร่วมกันเป็นจำนวนมาก เพราะการแข่งขัน Air Race 1 เป็นกีฬาที่ใช้ความเร็วที่สุดในโลก และยังเป็นกีฬาที่มีการถูกสร้างรวมไปถึงการพัฒนาเครื่องยนต์ตลอดจนวัสดุที่ใช้ทำสวนลำตัวและปีกเพื่อใช้ในการแข่งขันเป็นการใช้ทักษะและเทคโนโลยีที่ผสมผสานเข้าด้วยกันได้เป็นอย่างดี และในการแข่งขันก็จะต้องทราบว่า Air Race 1 คืออะไร และ Air Race 1 มีกติกายังไง เพื่อทำให้นักแข่งสามารถเข้าใจและได้ชัยชนะอย่างง่ายดาย

exporty ข่าวสาร กีฬาเอ็กซ์ตรีม สุดท้าทาย

sportyrelax เว็บไซต์รวมกีฬา ข่าวสารสาระเกี่ยวกับ กีฬารอบโลก