Johan Kristoffersson เก็บสถิติการคว้าชัยเป็นครั้งที่ 34 ได้สำเร็จ

จากฟอร์มอันร้อนแรงในฤดูกาลนี้ของ Johan Kristoffersson ที่คว้าชัยมาแล้วกว่า 6 ใน 7 รายการ ทำให้เขามีความมุ่งมั่นอย่างมากที่จะคว้าแชมป์ world rx calendar 2022

Johan Kristoffersson ขึ้นแท่นคว้าแชมป์ fia world rallycross championship 2022 เป็นคนแรกของโลก

johan-kristoffersson

Johan Kristofferssonกลายเป็นนักกีฬาคนแรกที่สามารถคว้าแชมป์ประเภทรถไฟฟ้าในรายการแข่งขัน world rx calendar 2022 ที่สนาม Circuit de Barcelona-Catalunya ประเทศสเปน ด้วยฟอร์มอันร้อนแรงของเขาในฤดูกาลนี้ที่เอาชนะการแข่งขันไปแล้วกว่า 6 ใน 7 รายการ ทำให้รายการนี้เป็นอีกหนึ่งเป้าหมายหลักของเขาที่จะต้องพิชิตมันให้ได้ จนในท้ายที่สุดเขาก็สามารถโชว์ฟอร์มได้ดีก่อนจะคว้าชัยเป็นครั้งที่ 34 ในชีวิตได้สำเร็จ โดยมี Timmy Hansen คู่แข่งตัวเต็งมาพร้อมกับรถไฟฟ้าคู่ใจอย่าง Volkswagen Polo RX และยังมี นักแข่งรถระดับโลก คนอื่น ๆ อีกมากมายไม่ว่าจะเป็น Ole Christian Veiby จากนอร์เวย์, Johan Kristoffersson ชาวสวีเดน, Niclas Grönholm และ Klara Anderson อดีตแชมป์โลก 5 สมัย โดยในรายการนี้ทาง Anderson ก็แสดงผลงานได้ดีไม่แพ้กันตั้งแต่ในช่วงต้น จากการขึ้นแซง Veiby และ Grönholm ซึ่งทั้งสองก็พยายามไล่ตาม Anderson มาแต่ก็ไม่เป็นผล ด้วยความแรงของเครื่องยนต์ที่แตกต่างส่งผลเจ้าตัวทิ้งห่างออกไปไกลจนเข้าเส้นชัยไปในที่สุด

Johan Kristofferssonฟอร์มหรูติดท็อปอันดับ 1 ของตาราง

สำหรับผลการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศ fia world rallycross championship 2022 ที่จัดขึ้น ณ สนามระดับโลกอย่าง Circuit de Barcelona-Catalunya โดยช่วงตลอดเกมการแข่งขัน Kristoffersson สามารถแสดงผลงานออกมาได้อย่างดีเยี่ยมจนขึ้นแท่นอันดับที่หนึ่งของ ตารางแข่งรถ ก่อนจะมาพลาดท่าในรอบสุดท้าย จากเหตุการณ์ที่ทาง Grönholm เป็นคนแรกที่ผ่านโค้งสุดท้ายและกำลังขึ้นนำอยู่ตามมาด้วย Kristoffersson และ Kevin Hansen ซึ่งพวกเขากำลังไล่ตามกันมาอย่างดุเดือด ก่อนที่พวกเขาจะพลาดชนกันทำให้ไม่สามารถแข่งต่อได้ ส่งผลให้ Grönholm ยังคงขึ้นนำอยู่แต่ก็มีม้ามืดอย่าง Timmy Hansen นัก แข่งรถแรลลี่ ตัวโหดประจำรายการนี้ตามหลังอยู่ ซึ่งทาง Hansen ก็พยายามขึ้นแซงอยู่หลายครั้ง ก่อนจะพบโอกาสเหมาะจนพลิกกลับมาขึ้นนำและเข้าเส้นชัยเป็นคนแรกได้สำเร็จ ส่งผลให้เจ้าตัวคว้าชัยชนะครั้งแรกในแคมเปญและจบอันดับที่สองของตารางได้สำเร็จ

Johan Kristofferssonออกมาให้สัมภาษณ์หลังคว้าแชมป์โลกเป็นสมัยที่ 5 ได้สำเร็จ

Johan Kristofferssonได้ออกมากล่าวกับสื่อ ข่าวกีฬาแข่งรถ ถึงผลงานในครั้งนี้หลังพาทีมคว้าแชมป์โลกรายการนี้ fia world rallycross championship 2022 เป็นคนแรกได้สำเร็จ “ผมรู้สึกดีใจเป็นอย่างมากสำหรับความสำเร็จในวันนี้ พวกเราทุกคนต่างพยายามอย่างเต็มที่กับการแข่งขันนี้ และทุกคนก็สามารถทำมันออกมาได้อย่างดีเยี่ยม ซึ่งตัวผมก็พยายามผลักดันจนสามารถนำตัวเองและรถประจำทีมขึ้นแท่นโพเดียมอยู่หลายครั้งในฤดูกาลนี้ ผมรู้สึกสนุกเป็นอย่างมากที่ได้มีส่วนร่วมกับความสำเร็จในการคว้าแชมป์โลกครั้งที่ 5 นี้ และปีนี้มันพิเศษยิ่งกว่าครั้งไหน ๆ เนื่องจากครอบครัวผมรวมถึงลูกชายอันแสนน่ารัก ได้มาดูการแข่งขันของผมในครั้งนี้ด้วย ผมเลยรู้สึกภูมิใจกับการคว้าแชมป์ครั้งนี้มาก ๆ”

อ่านบทความอื่น ๆ >> Brett Rheeder นักปั่นจักรยานเสือภูเขาวัย 29 ปี

สนับสนุนโดย : https://hilospec.com/ ไฮโลไทย ฝาก-ถอน ไม่มีขั้นต่ำ แทงไฮโลพื้นบ้าน เบทเริ่มต้น 5 บาท