Gary Hunt นักกีฬากระโดดน้ำวัย 38 ปี

Gary Hunt คว้าแชมป์ red bull cliff diving world series 2022 ควบคู่ไปกับ Rhiannan Iffland ที่สามารถเอาชนะในการแข่งขันประเภทหญิงมาได้

Gary Hunt คว้าตำแหน่งแชมป์รายการสุดท้ายของปีนี้ได้สำเร็จ

Gary Hunt

Gary Hunt อดีตแชมป์ นักกีฬากระโดดน้ำชาย สัญชาติฝรั่งเศส สร้างสถิติใหม่อีกครั้ง หลังคว้าชัยในศึกสุดท้าย red bull cliff diving world series 2022 ที่ซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลียHunt ได้เข้าร่วมลงแข่งหลากหลายรายการตั้งแต่ช่วงต้นฤดูกาล โดยมีเหล่า นักกีฬาอาชีพ รุ่นใหม่ร่วมลงแข่งขันกันอย่างมากมาย ซึ่งถือเป็นข้อได้เปรียบอย่างมากเนื่องจากเจ้าตัวมีอายุที่มากแล้วบวกกับสภาพร่างกายที่ถดถอยลง ทำให้ศักยภาพในการแข่งขันลดน้อยลง แต่อย่างไรก็ตามนักโดดน้ำวัย 38 ปีคนนี้ก็ได้แสดงให้เห็นแล้วว่าแม้จะมีอายุที่มากกว่าคนอื่น ๆ แต่ถ้าหากเรายังคงมีความพยายามและมุ่งมั่นอยู่ก็ไม่มีอะไรมากีดขวางเราได้ โดยการแข่งขันเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมาเจ้าตัวสามารถเอาชนะความท้าทายสุดหินอย่าง Aidan Heslop นักกีฬาโดดน้ำจากสหรัฐอเมริกาและ Catalin Preda ชาวโรมาเนีย จากประสบการณ์ในการแข่งขันมามากกว่า 92 ครั้ง ทำให้เขาสามารถเอาชนะไปได้ในที่สุด  จากการคว้าแชมป์ในครั้งนี้ส่งผลให้เขาได้ขึ้นรับตำแหน่งอันทรงเกียรติอย่าง King Kahekili Trophies เป็นครั้งที่ 10 ได้สำเร็จ 

Gary Huntขึ้นรับถ้วย King Kahekili Trophy ร่วมกับ Rhiannan Iffland

Gary Huntทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในรอบชิงชนะเลิศ Red Bull Cliff Diving World Series ด้วยการ Cliff Diving หรือการกระโดดลงมาพร้อมกับการใช้ท่าทางอย่างสมบูรณ์แบบ บนท่ามกลางผู้เข้าชมการแข่งขันที่มีมากกว่า 18,000 คน ทำให้เขาได้รับ 10 คะแนนจากการกระโดดครั้งสุดท้าย ส่งผลให้สกอร์รวมของเขาขึ้นนำเป็นอันดับที่ 1 ของตารางและคว้าแชมป์ปีนี้มาครองได้สำเร็จ แถมการแข่งขันครั้งนี้ยังสร้างสถิติใหม่ให้กับเจ้าตัวในฤดูกาลนี้อีกด้วย โดยฮันท์ได้ขึ้นรับรางวัล King Kahekili Trophy ร่วมกับ นักกีฬาหญิง โอลิมปิก อย่าง Rhiannan Iffland ที่สามารถเอาชนะในการแข่งขันประเภทหญิงมาได้ โดยผลงานของเจ้าตัวในฤดูกาลนี้ก็ถือว่าดีมากชนะ 30 ครั้งจาก 37 รายการ จบอันดับที่ 6 ของการแข่งขันที่อิตาลีเมื่อหลายเดือนที่ผ่านมา จนมาในรายการนี้ถือเป็นอีกหนึ่งเป้าหมายสูงสุดของเจ้าตัวที่ต้องการคว้าแชมป์มาครองให้ได้สักครั้งในชีวิต หลายสัปดาห์ที่ผ่านมาอิฟแลนด์พยายามฝึกฝนอย่างหนักเพื่อที่จะทำตามความฝันให้สำเร็จ จนในที่สุดเธอคนนี้ก็สามารถบรรลุเป้าหมายของตนเองได้

Gary Huntเปิดคำสัมภาษณ์หลังคว้าแชมป์ครั้งที่ 10 

หลังจบเกมการแข่งขันทางGary Hunt ก็ได้ออกมาเปิดใจกับสื่อ ข่าวกีฬาล่าสุด ถึงผลงานความสำเร็จในวันนี้ว่า “การแข่งขันในฤดูกาลนี้มันต่างจากครั้งอื่น ๆ เพราะว่าคุณทำได้เพียงมองดูเหล่า นักกีฬา รุ่นใหม่เข้ามาเฉิดฉายในเวทีแห่งนี้ ซึ่งมันก็รู้สึกดีนะที่วงการกีฬาจะมีความพัฒนาและก้าวหน้ายิ่งขึ้นไปอีก แต่อีกความคิดหนึ่งผมก็รู้สึกเหมือนไฟในตัวกำลังค่อย ๆ ดับลง จนผมกลับมาคิดทบทวนกับตัวเองว่าจะต้องสร้างความมั่นใจให้กับตนเองและก้าวเดินต่อไปข้างหน้าให้ได้ จนมาในรายการล่าสุดนี้ผมสามารถคว้าแชมป์มาครองได้อีกครั้งมันทำให้จิตใจของผมกลับมาดีเหมือนปกติ”

อ่านบทความอื่น ๆ >> Johan Kristoffersson เก็บสถิติการคว้าชัยเป็นครั้งที่ 34 ได้สำเร็จ

สนับสนุนโดย : https://hilospec.com/ ไฮโลไทย ฝาก-ถอน ไม่มีขั้นต่ำ แทงไฮโลพื้นบ้าน เบทเริ่มต้น 5 บาท