Enea Bastianini คว้าอันดับที่ 2 รายการmotogp malaysia 2022

Enea Bastianini ถือเป็น นักบิด motogp ที่ฉายแววโหดตั้งแต่เข้าสังกัด Ducati MotoGP racing manufacturer team มาเลย ซึ่งในฤดูกาลนี้เจ้าตัวก็สามารถทำผลงานได้อย่างดีเยี่ยม

Enea Bastianini ฟอร์มคัมแบ็คหลังหลุด 10 อันดับแรกในช่วงต้นรายการ

Enea Bastianini

Enea Bastianini เป็น นักแข่ง motogp วัย 24 ปีอยู่ในสังกัด Ducati MotoGP racing manufacturer team ที่มีเหล่านักแข่งชื่อดังอยู่ร่วมทีมอย่างมากมายไม่ว่าจะเป็น จอร์จ มาร์ติน, แจ็ค มิลเลอร์ และลูก้า มารินี โดยผลงานของเจ้าตัวในช่วงที่ผ่านมาดูไม่ค่อยดีนัก หลุดอันดับท็อป 10 จนทำให้เขาเกือบจะหมดสิทธิ์ลงแข่งขันในรายการอื่น ๆ แต่อย่างไรก็ตามมาในรายการ motogp malaysia 2022 สถานการณ์กลับพลิกกลับมาดียิ่งขึ้น เขาปรับเปลี่ยนรูปแบบวิธีการแข่งใหม่จนสามารถกลับมาติดอันดับเดิมได้อีกครั้ง โดยมีเพื่อนร่วมทีมอย่าง Francesco Bagnaia ที่นำเป็นอันดับที่หนึ่งอยู่ ตามมาด้วยมาร์โก เบซเซคคี อันดับที่ 4 และแจ็ค มิลเลอร์ จากออสเตรเลียอยู่ครองตำแหน่งที่ 6 ซึ่งในการแข่งขันรอบแรกนักแข่งชาวสเปนอย่าง Jorge Martín สามารถเข้าเส้นชัยเป็นคนแรกตามมาด้วย Bagnaia ที่ออกตัวแรงในช่วงแรกก่อนจะถูก Martín พลิกกลับมาแซงในช่วงก่อนโค้งสุดท้าย โดยอันดับที่ 3 กับ 4 เป็นของ Bastianini และ Marc Márquez ที่ตีคู่กันมาอย่างสูสี

Enea Bastianiniกับผลงานในรอบสุดท้าย motogp malaysia 2022

Enea Bastianini

สำหรับผลการแข่งขันในรอบตัดสินของEnea Bastianini โดย นักบิด motogp สังกัด ducati ทั้งสามคนนำโดย Martín ที่ฉีกตัวออกห่างไปก่อน และตามมาด้วย Márquez ที่ถูกไล่จี้ท้ายอย่างดุเดือดโดย Quartararo ซึ่งนักแข่งชาวฝรั่งเศสพยายามเก็บคะแนนจากการแข่งครั้งสุดท้ายให้มากที่สุด เพื่อมาทดแทนในรอบก่อนหน้าที่เขาไม่ได้ลงแข่งที่เกิดจากความผิดพลาดบางอย่าง มาถึงในรอบที่ 7 Martín กำลังประคองตำแหน่งได้อย่างดีก่อนจะพลาดเกิดอุบัติเหตส่งผลให้เจ้าตัวต้องออกจากการแข่งขันไปอย่างน่าเสียดาย โดยทาง Bagnaia ก็ค่อย ๆ ไล่ตีตื้นอันดับหน้าแถวมาเรื่อย ๆ จนกลับมารวมกลุ่มกับเพื่อนร่วมทีมได้อีกครั้ง ซึ่งทาง Bastianini ก็คอยไล่ตามมาอย่างกระชั้นชิดจนทำให้รูปเกมนี้ดูมีความสนุกและตื่นเต้นมากยิ่งขึ้น จนเหลือเพียง 2 รอบเท่านั้นก่อนจะถึงเส้นชัย Bastianiniพยายามใช้แรงครั้งสุดท้ายที่จะขึ้นนำอันดับหนึ่ง แต่ก็ไม่สามารถทำได้สำเร็จ เนื่องจากทาง Bagnaia สามารถประคองเกมและปิดช่องโหว่ไม่ให้คู่แข่งแซงได้เลย ตลอดจนจบเกมการแข่งขัน ส่งผลให้ Bagnaia จบอันดับที่ 1 ของ ตาราง motogp ต่อด้วย Bastianiniที่เข้าเส้นชัยเป็นอันดับที่สองตามลำดับ

Enea Bastianiniเปิดใจกับสื่อหลังทำผลงานได้ดีเยี่ยมในรายการนี้

หลังจบศึกการแข่งขันอันแสนยาวนานในวันนี้ทาง Enea Bastianiniก็ได้ออกมาให้คำสัมภาษณ์กับสื่อ ข่าว motogp ถึงผลงานอันยอดเยี่ยมในครั้งนี้ว่า “ผมรู้พอใจกับผลงานในครั้งนี้เป็นอย่างมาก เนื่องจากผมพยายามอย่างสุดกำลังที่จะกลับมาติดอันดับ 1 ใน 10 ให้ได้ จนในที่สุดผมก็สามารถทำมันได้แม้จะไม่ได้อันดับที่หนึ่งก็ตาม โดยรูปเกมในวันนี้ Bagnaia ถือว่าแข่งได้ดีอย่างมากเห็นได้จากเวลาที่ผมจะแซง เขามักจะจับจังหวะความเร็วและคำนวณเส้นทางที่ผมจะแซงได้อยู่ตลอด ซึ่งผมคิดว่าเขาสมควรแล้วที่จะขึ้นแท่นครองอันดับหนึ่ง สุดท้ายนี้ผมต้องขอบคุณทีมงาน ducati และผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องทุกฝ่ายที่คอยช่วยเหลือผมอยู่ตลอด”

อ่านบทความอื่น ๆ >> Gary Hunt นักกีฬากระโดดน้ำวัย 38 ปี

สนับสนุนโดย: https://ufaball.bet/ เว็บพนันออนไลน์ มั่นคงปลอดภัย มั่นใจซื่อตรง เปิดบริการแล้วครบจบในที่เดียว