Johan Kristoffersson กับผลงานชิ้นโบแดงในช่วงท้ายฤดูกาล

Johan Kristoffersson กลายเป็น นักแข่งรถ คนแรกที่สามารถเอาชนะการแข่งขัน world rx 2022 สุดท้าทายนี้ไปได้

Johan Kristoffersson กำลังอยู่ในช่วงท็อปฟอร์มของซีซั่นนี้

Johan Kristoffersson

Johan Kristoffersson นักแข่งรถระดับโลก ชาวสวีเดนด้วยฟอร์มการแข่งขันที่โดดเด่นอย่างมากในช่วงนี้ จากผลงานที่คว้าชัยมาได้แล้วหลายสนามติดต่อกันที่เซอร์กิตเดอสปา-ฟรองโกชองส์ สนามประจำประเทศเบลเยียม ส่งผลให้เขาไม่พลาดที่จะกลับมาเข้าร่วมแข่งขันรายการสุดฮิตอย่าง world rx 2022 โดยเจ้าของแชมป์โลก 4 สมัยคนนี้มีเป้าหมายสูงสุดที่จะคว้าแชมป์รายการ FIA World Rallycross Championship ที่สนาม Benelux World RX มาครองให้ได้ แม้ว่าฟอร์มการเล่นของเจ้าตัวในช่วงนี้อาจจะดูโดดเด่นกว่าคนอื่น แต่สำหรับรายการนี้แล้วอาจจะเป็นงานหินอีกชิ้นหนึ่งเลยก็ว่าได้ เนื่องจากโปรแกรมการแข่งขันนี้ถือเป็นการแข่งขันส่งท้ายปี ที่นักแข่งจากทั่วโลกให้ความสนใจที่จะลงแข่งขันกันอย่างมาก จึงทำให้เป็นเรื่องที่ยากสำหรับการผ่านอุปสรรคครั้งนี้ไปได้ แต่อย่างไรก็ตามช่วงต้นรายการแมตช์ที่ 1-5 โยฮันสามารถแสดงศักยภาพการแข่งขันออกมาได้อย่างดีเก็บคะแนนสะสมอยู่ในอันดับที่ 2 ของตาราง ซึ่งเหลืออีกเพียงสองแมตช์เท่านั้นสำหรับการเก็บสะสมคะแนน ถ้าหากเจ้าตัวสามารถจบอันดับต้น ๆ ได้ถึงสองแมตช์ มีโอกาศสูงอย่างมากที่เขาจะสามารถคว้าแชมป์ปลายปีนี้ไปครองได้

Johan ขึ้นแท่นคว้าแชมป์ World RX 2022

Johan Kristofferssonเริ่มต้นเดินหน้าแข่งขันสนามที่ 6 ในจุดสตาร์ทที่สี่ก่อนจะออกตัวแซง Niclas Grönholm และ Kevin Hansen ที่กำลังจามหลัง Timmy Hansen มาอย่างติด ๆ ในช่วงโค้งแรก โดยมี Raidillon ไล่จี้แบบไม่ปล่อยกันเลยทีเดียว แต่ทันใดนั้น Grönholm ที่พุ่งมาด้วยความเร็วสูงจนเบรกไม่ทันส่งผลให้ชนท้าย Kevin Hansen เข้าอย่างจังจนแข่งขันต่อไม่ได้ เปิดโอกาสให้ทาง Hansen นักแข่งรถ วัย 17 ปีได้จังหวะแซงขึ้นนำคริสตอฟเฟอร์สันที่กำลังไล่หวดกับ Timmy มาอย่างดุเดือด ต่อมาในรอบแข่งขันชิงชนะเลิศ Bergström นักแข่งรถ rallycross จากสวีเดนโชว์ฟอร์มได้อย่างโดดเด่นแซงหน้านักแข่งมากประสบการณ์อย่าง Timmy Hansen ทำให้เขาตกไปอยู่ตำแหน่งที่ 2 ก่อนจะถูก Grönholm ไล่บีบจนตกไปอยู่อันดับที่ 3 ต่อมาในช่วงท้ายเกมทางคริสตอฟเฟอร์สันโผล่มาจากความมืดค่อย ๆ ไล่แซงนักแข่งทีละคน ก่อนจะพลิกกลับมาขึ้นนำอันดับที่หนึ่งได้สำเร็จ โดยมีเพื่อนร่วมทีมคอยสกัดไม่ให้ Hansen และ Grönholm กลับมาแซงได้ จนในที่สุดคริสตอฟเฟอร์สันก็สามารถเอาชนะสนามที่ 7 ก่อนจะขึ้นแท่นคว้าแชมป์ World RX คนล่าสุดมาครองอีกสมัยจนสำเร็จ

เปิดคำสัมภาษณ์หลังคว้าแชมป์ได้สำเร็จ

หลังจากJohan Kristoffersson ขึ้นแท่นคว้าแชมป์รายการ FIA World Rallycross Championship มาครองได้ เขาก็ไม่พลาดที่จะออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อ ข่าวกีฬาแข่งรถ ถึงความสำเร็จในครั้งนี้ว่า “ก่อนอื่นเลยผมรู้สึกเสียใจกับทิมมี่มาก ๆ แทนที่เขาจะได้รับโอกาสการคว้าแชมป์ในครั้งนี้ แต่เขากลับได้สิ่งที่ไม่ควรได้รับมาเลยจริง ๆ ซึ่งเหตุการณ์ในตอนนั้นมันทำให้ผมรู้สึกตกใจอย่างมาก ผมเห็นรถของทิมมี่หมุนและทุกอย่างก็มั่วไปหมด จนรถฉุกเฉินวิ่งตามทำให้สามารถช่วยเหลือได้ทันแต่ผมก็รู้สึกดีที่เขาไม่เป็นอะไรมาก สำหรับการคว้าชัยในครั้งนี้ผมคิดว่าวันนี้มันเป็นวันของผม เนื่องจากเวลาจะทำอะไร ๆ มันก็ดีไปหมดทุกอย่างจนในที่สุดผมก็สามารถคว้าแชมป์มาครองได้ ต้องขอขอบคุณทีมงานทุกฝ่ายและเพื่อนร่วมทีมทุกคนที่คอยช่วยเหลือกันจนได้รับผลสำเร็จ”

อ่านบทความอื่น ๆ >> Enea Bastianini คว้าอันดับที่ 2 รายการmotogp malaysia 2022

สนับสนุนโดย: https://ufaball.bet/ เว็บพนันออนไลน์ มั่นคงปลอดภัย มั่นใจซื่อตรง เปิดบริการแล้วครบจบในที่เดียว