Ice Climbing อีกหนึ่งกีฬาสุดหวาดเสียวยอดนิยมของทวีปยุโรป

เปิดประสบการณ์การปีนเขารูปแบบใหม่ไปกับ Ice Climbing กีฬาเอ็กซ์ตรีม สุดท้าทายยอดนิยมในช่วงท้ายปี

Ice Climbing กีฬาปีนน้ำแข็งสุดฮิตในช่วงหน้าหนาว

Ice Climbing

Ice Climbingเป็นอีกหนึ่ง กีฬาปีนเขา ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในแถบทวีปยุโรป เนื่องจากเป็นกีฬาที่มีความท้าทายและหวาดเสียวอยู่พอสมควร เหมาะสำหรับผู้ที่กำลังมองหาความน่าตื่นเต้นและจำเป็นจะต้องมีร่างกายที่แข็งแรง ซึ่งเมื่อไม่กี่สัปดาห์ก่อนได้มีการจัดแข่งขัน UIAA Ice ClimbingWorld Tour ที่เมืองซิลินาประเทศสโลวาเกีย ถือว่าเป็นอีกหนึ่งรายการยอดนิยมของเหล่าผู้เข้าแข่งขันจากทั่วทุกมุมโลก นอกจากจะมีเงินรางวัลที่สูงแล้วยังสามารถพบปะกับเหล่า นักปีนเขา ชื่อดังได้อีกด้วย โดยการแข่งขันในครั้งนี้ได้มีการจัดขึ้นที่เมืองเบอร์โนในสาธารณรัฐเช็กที่กำลังเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอลถ้วยยุโรปอยู่ในขณะนี้ สำหรับประเภทของการแข่งขันปีนน้ำแข็งแบ่งออกเป็น 2 ประเภทหลัก ๆ ดังนี้ 1.ประเภทชาย 2.ประเภทหญิง และยิ่งถ้าหากผู้เข้าแข่งขันท่านไหนสามารถเอาชนะรายการนี้ไปได้ มันสามารถพิสูจน์ให้เห็นถึงศักยภาพการปีนเขาที่โดดเด่น และยังสามารถพลักดันคน ๆ นั้นไปสู่นักปีนเขาระดับโลกได้อีกด้วย รายการนี้จึงเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่สำคัญในการไต่เต้าระดับของตนเอง

ชอนแบคเลอร์และเดวินสองนักกีฬาเต็งหนึ่งประจำการแข่งขันIce Climbing 

สำหรับIce Climbing ในปีนี้มีผู้เข้าร่วมลงแข่งขันมากถึง 85 คนจาก 17 ประเทศ โดยมีนักกีฬาหญิงเข้าร่วมทั้งหมด 28 คนหนึ่งในนั้นมี Marianne van der Steen เจ้าของแชมป์ice climbing world cup คนล่าสุด ซึ่งตลอดช่วงเกมการแข่งขันเธอก็สามารถแสดงผลงานออกมาได้อย่างดีเยี่ยม ตั้งแต่รอบคัดเลือกจนมาถึงรอบชิงชนะเลิศ โดยรูปเกมในรอบตัดสินเดอร์ สตีนใกล้ที่จะถึงเส้นชัยแต่เธอกลับพลาดท่าล้มลงส่งผลให้ Franziska Schönbächler นักกีฬาชาวสวิสวัย 25 ปีพลิกกลับมาขึ้นแซงเข้าเส้นชัยอันดับที่ 1 ได้สำเร็จตามมาด้วยเดอร์ สตีน ที่พลาดท่าเสียโอกาสการคว้าแชมป์อีกรายการไปอย่างน่าเสียดาย และอันดับที่ 3 ตกเป็นของ Marion Thomas จากฝรั่งเศส ในส่วนของประเภทชายผู้ชนะตกเป็นของ Virgile Devin จากฝรั่งเศสที่รายการเมื่อสัปดาห์ก่อนเข้าเพิ่งที่จะคว้าแชมป์มาสด ๆ ร้อน ๆ ก่อนที่จะมาโชว์ฟอร์มการปีนเขาสุดร้อนแรงในรายการนี้และคว้าอันดับที่หนึ่งไปครองได้สำเร็จ

สองนักกีฬาออกมาเปิดใจกับสื่อข่าวIce Climbing ถึงความสำเร็จในครั้งนี้

Ice Climbing

Franziska Schönbächler และ Virgile Devin ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อข่าวกีฬาIce Climbing หลังขึ้นแท่นคว้าแชมป์อันดับที่หนึ่งของแต่ละประเภทได้สำเร็จ โดยทางชอนแบคเลอร์กล่าวว่า “ฉันรู้สึกมีความสุขอย่างมากกับการที่พิชิตภารกิจใน กีฬาผาดโผน ที่ฉันรัก มันเป็นสิ่งที่ยากมากถ้าหากคุณได้ลองมาสัมผัสสถานที่จริง คุณจะได้พบเจออุปสรรคหลากหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นความหนาวเหน็บบวกกับลมพัดแรง มันส่งผลให้คุณรู้สึกอ่อนแรงลงได้ง่ายเหมือนกับในตอนที่ฟาน เดอร์ สตีนพลาดท่าล่วงตกลงมา” เดวินกล่าวต่อว่า “ผมก็รู้ประทับใจกับการแข่งขัน กีฬาท้าทาย ครั้งนี้มาก มันมีทั้งความท้าทายและอุปสรรคต่าง ๆ ที่คาดเดาได้ยาก แต่เมื่อผมสามารถทยานสู่จุดมุ่งหมายได้สำเร็จ มันทำให้ผมรู้สึกเหมือนได้เติมเต็มสิ่งที่ขาดหายในชีวิตไป ซึ่งความสำเร็จในครั้งนี้ก็ถือเป็นผลงานอันยอดเยี่ยมชิ้นที่ 2 ในปีนี้ และหวังว่าในฤดูกาลผมจะสามารถทำผลงานออกมาได้แบบนี้อีก”

Extreme E ผลสรุปในการแข่งขัน uruguay natural energy x prix

เบน ฟอสเตอร์ ประกาศอำลาเส้นทางอาชีพ หลังเฝ้าเสามานานกว่า 20 ปี