rowing sports อีกหนึ่งประสบการณ์สุดท้าทายบนท้องทะเล

rowing sports ความท้าทายครั้งยิ่งใหญ่ของทั้ง 4 rowing team ที่จะต้องเดินทางตั้งแต่หมู่เกาะคานารีไปยังบาร์บูดา พวกเขาจะสามารถทำสำเร็จหรือไม่ตามมาดูกันเลย

ผู้กล้าทั้ง 4 ได้เข้าร่วมการแข่งขัน rowing sports ที่มีระยะทางกว่า 3,000 ไมล์

rowing sports

นักพายเรือชาวอังกฤษ 4 คนได้เข้าร่วมการแข่งขันพายเรือ หรือrowing sports สุดท้าทาย ด้วยระยะทางที่ไกลกว่า 3,000 ไมล์จากหมู่เกาะขนาดเล็กของสเปนอย่างคานารีไปยังจุดหมายปลายทางที่อู่เรือเนลสันในบาร์บูดาของประเทศประเทศแอนทีกาที่มีประชากรอาศัยอยู่ราว ๆ 1,638 คน ซึ่งพวกเขามีแนวคิดในการเข้าร่วมแข่งขันครั้งนี้ จากการที่พวกเขาอยากหาอะไรที่มันท้าทายทำในช่วงวันคริสต์มาส โดยมี Steve Woolley วัย 47 ปี เป็นคนริเริ่มแนวคิด, Neil Furminger คุณพ่อวัย 58 ปี, Matt Garman กัปตันของทริปนี้และ Lara Vafiadis นัก แข่งพายเรือ วัย 33 ปีจาก Malvern โดยหลังจากที่พวกเขามีความเห็นตรงกันว่าจะเข้าร่วมภารกิจสุดทรหดในครั้งนี้ พวกเขาทั้ง 4 ก็เตรียมพร้อมทั้งร่างกายและจิตใจร่วมถึงฝึกซ้อมการพายเรือในทะเลกว่า 1 เดือนเต็ม ซึ่งอุปสรรคของพวกเขาในครั้งนี้คงหนีไม่พ้นสภาพอากาศที่คาดเดาได้ยาก และระยะทางที่ไกลกว่าสามพันไมล์ทำให้ต้องมีการวางแผนอย่างรอบคอบเพื่อที่จะพิชิตภารกิจในช่วงวันเฉลิมฉลองคริสต์มาสไปให้ได้

rowing sportsกับการพิชิตภารกิจของ 4 นักพายเรืออังกฤษ

โดยrowing sports การแข่งขันพายเรือ ได้เริ่มจัดขึ้นในช่วงต้นเดือนธันวาคมจนถึงปลายเดือนในช่วงปีใหม่ ซึ่งนั้นก็หมายความว่าพวกเขาทั้ง 4 คนจะพลาดงานเลี้ยงอาหารค่ำและได้เฉลิมฉลอง 2 เทศกาลอยู่แค่บนเรือแทน ซึ่งก่อนหน้าที่จะเริ่มการแข่งขัน 2 วันพวกเขาได้เตรียมการขนของทั้งเสบียงอาหารที่มีเพียงพอต่อความต้องการตลอดทั้งเดือนและอุปกรณ์อำนวยความสะดวก ก่อนที่จะเคลื่อนย้ายไปยังเกาะคานารีด้วยเรือจ้างขนาดกลาง โดยทางกัปตันทีม Ocean Dadventure ได้กล่าวก่อนเริ่มแข่งว่า “มันเป็นเรื่องที่ยากมากสำหรับการที่จะกินอาหารให้ครบตามจำนวนแคลอรีที่กำหนดประมาณ 6,000 แคลอรี่ต่อวัน นอกจากนี้การที่จะทำสตูว์กวางเรนเดียร์ในวันคริสต์มาสก็อาจจะเป็นอุปสรรคต่อ กีฬาพายเรือ นี้มากเช่นกัน” โดยหลังจากเริ่มต้นการแข่งขันไปแล้วอยู่หลายสัปดาห์จนถึงเช้าวันคริสต์มาสก็ได้เกิดเหตุการณ์ไฟดับขึ้น เนื่องจากในช่วงตอนกลางคืนพวกเขาใช้ไฟฟ้าสำรองในการชาร์จมากจนเกินไป เลยทำให้ไฟฟ้าไม่เพียงพอสำหรับการหมุนเวียนภายในเรือ แต่อย่างไรก็ตามพวกเขาก็สามารถผ่านช่วงเวลาอันยาวนานมาได้จนถึงเส้นชัยที่บาร์บูดาได้สำเร็จ

Lara Vafiadis ออกมาเปิดใจกับสื่อกีฬาrowing sports

หลังจากเสร็จสิ้นภารกิจอันยาวนานกว่า 1 เดือนเต็มทาง Lara Vafiadis หนึ่งในสมาชิกที่เข้าร่วมในการแข่งขันrowing sports ก็ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อว่า “มันรู้สึกแย่มากที่คุณอยู่ได้แค่บนrowing boat และยังต้องอยู่ห่างครอบครัวในวันที่สำคัญอย่างคริสต์มาส แต่ก็พอมีบางจังหวะที่สามารถโทรกลับหาพวกเขาได้แม้มันจะเป็นเวลาอันสั้นแต่ฉันก็มีความสุขมาก สำหรับการฉลองในวันคริสต์มาสของพวกเรามันเป็นอะไรที่ลำบากมากทั้งลมพัดแรงและคลื่นที่กระแทกใส่เรือเราไม่หยุด แต่ฉันก็พยายามควบคุมเรือไม่ให้กลับไปทางทิศตะวันออก และสุดท้ายนี้rowing team ของพวกเราก็สามารถร่วมมือกันจนสามารถผ่านอุปสรรคต่าง ๆ จนถึงเส้นชัยได้สำเร็จ”

Ice Climbing อีกหนึ่งกีฬาสุดหวาดเสียวยอดนิยมของทวีปยุโรป

รีแอน อีแวนส์ ดวลกับ มิ้งค์ สระบุรี ในศึกสกอตติช วีเมนส์ โอเพ่น