JOE RIDLER ส่องสถิติล่าสุดของเจ้าตัวในปี 2022

JOE RIDLER นักกระโดดร่ม จากสหรัฐฯ สร้างสถิติครั้งยิ่งใหญ่หลังกระโดดลงจากเครื่องบินที่มีความสูงกว่า 3,000 เมตร ด้วยความเร็วสูงที่สุด 239.4 ไมล์ต่อชั่วโมง

JOE RIDLER นักกีฬากระโดดร่มจากสหรัฐอเมริกา

JOE RIDLER

JOE RIDLERถือเป็นอีกหนึ่งนักกีฬา wingsuit racing ชื่อดังจากรัฐมินนิโซตาสหรัฐอเมริกา โดยตลอดชีวิตของเขาได้ทำการกระโดดออกจากเครื่องบินดิ่งสู่พื้นมาแล้วกว่า 700 ครั้ง ซึ่งมันถือเป็นเรื่องที่น่าท้าทายและอันตรายต่อชีวิตอย่างมาก แต่เนื่องด้วยริดเลอร์มีความชอบในการท่องเวหาตั้งแต่ยังเด็ก แต่กลับถูกกีดกันจากการเข้าสู่วงการการบินเชิงพาณิชย์จากปัญหาสายตาที่ไม่ค่อยดีนัก ทำให้เจ้าตัวมีความคิดที่อยากจะลองท้าทายประสบการณ์ใหม่ ๆ ด้วยการลองฝึกกระโดดขั้นพื้นฐาน ซึ่งริดเลอร์ก็สามารถทำมันได้ดีจนครูฝึกเล็งเห็นถึงความสามารถ และความกล้าหาญที่ไม่มีความกลัวอันตรายใด ๆ จนในที่สุดเขาก็ได้มีโอกาสเข้าร่วมลงแข่งขัน กีฬาระดับโลก ชนิดนี้จนถึงปัจจุบัน ซึ่งในตอนนี้ริดเลอร์กำลังดำเนินการแข่งขันรายการชิงแชมป์ Wingsuit Flying ในชิคาโก โดยมีกฎข้อบังคับว่าห้ามมีอุปกรณ์เสริมนอกจากชุดติดปีกเท่านั้น จึงทำให้เจ้าตัวต้องเตรียมพร้อมร่างกายอย่างหนัก และฝึกฝนการกระโดดอยู่นานหลายสัปดาห์เพื่อเตรียมรับมือกับการท้าทายที่กำลังจะมาถึงนี้

JOE RIDLERสร้างสถิติสูงสุดด้วยความเร็วกว่า 239.4 ไมล์ต่อชั่วโมง

JOE RIDLERเข้าร่วมการจัดแข่งขันชิงแชมป์แห่งชาติที่จัดโดยสมาคมร่มชูชีพแห่งสหรัฐอเมริกา โดยในขั้นทดสอบแบ่งออกเป็น 3 ประเภทจัดแข่งด้วยความสูงประมาณ 2,000-3,000 เมตร ดังนี้ 1.แข่งขันประเภทความเร็วเฉลี่ยสูงสุด 2.สะสมระยะทางได้ตามที่กำหนด 3.จับเวลา ซึ่ง นักกระโดดร่ม แต่ละคนจะได้รับสิทธิ์การกระโดดเพียง 3 ครั้งในแต่ละประเภท ในส่วนของการให้คะแนนกรรมการจะนับตามเส้นโค้งที่ตรวจจับด้วยโมดูล GPS ที่ติดตั้งอยู่บนหมวกกันน็อค หากผู้เข้าแข่งขันคนไหนสามารถผ่านไปได้ไวที่สุดหรือไกลที่สุดและอยู่ภายใต้ในระยะเวลาที่กำหนด คน ๆ นั้นก็จะได้รับคะแนนจากกรรมการไป 100 คะแนนเต็ม ซึ่งริดเลอร์ก็ได้เริ่มต้นการกระโดดออกจากเครื่องบินด้วยความเร็วกว่า 239.4 ไมล์ต่อชั่วโมง และสามารถผ่านเข้าเส้นโค้งได้ทุกจุดด้วยเวลาเร็วที่สุด ส่งผลให้เขากลายเป็น นักกระโดดร่ม คนแรกที่สามารถครองสถิติสูงสุดและคว้าแชมป์ world wingsuit championship สุดท้าทายไปครองได้สำเร็จ

เปิดคำสัมภาษณ์ของJOE RIDLER หลังคว้าแชมป์ world wingsuit championship

JOE RIDLER

JOE RIDLERได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อ ข่าวโดดร่ม หลังพิชิตภารกิจครั้งนี้ได้สำเร็จว่า “กีฬาชนิดนี้มีความน่าหลงใหลเป็นอย่างมากสำหรับผม ซึ่งความสามารถและทักษะต่าง ๆ ที่ได้ฝึกฝนมาทั้งหมดตลอดหลายปีที่ผ่านมา ทำให้ผมได้รับความรู้สึกถึงอิสระที่จะออกไปโบยบินบนท้องฟ้าเหมือนนก แม้ว่าคุณจะมีความสุขกับมันมากแค่ไหนแต่เมื่อผมได้เข้ามาสู่วงการแข่งขันที่มีความจริงจังมากขึ้น มันทำให้ร่างกายของผมรู้สึกอ่อนแอลงไปมากจากการฝึกซ้อมอันหนักหน่วง แต่อย่างไรก็ตามผมสามารถคว้าแชมป์รายการนี้มาครองได้ก็ถือว่าเป็นผลตอบแทนอันคุ้มค่าที่สุดแล้ว”


rowing sports อีกหนึ่งประสบการณ์สุดท้าทายบนท้องทะเล

ข่าวแบดมินตัน บาส-ปอป้อ พบกับ เฟิง เหยียน เจ๋อ-หวง ตง ปิง จากจีน