Ferret Legging กีฬาฝึกอดทน เจ้าโลก VS กรงเล็บ

หากพูดถึงกีฬา แน่นอนว่าต้องมาพร้อมกับความคิด การแก้เกม และความเหนื่อยล้า หมดกำลัง รวมไปถึงการเจ็บตัวจากการเล่นกีฬา ซึ่งความเจ็บนี้อาจเกิดจากข้อบังคับของกีฬานั้น ๆ ที่จำเป็นต้องมีการบาดเจ็บหรืออาจจะเกิดจากอุบัติเหตุ แต่ว่าในวันนี้เราจะพาผู้อ่านทุกท่านไปรู้จักกับ Ferret Legging กีฬาที่เน้นเพียงความอดทน อดกลั้น และความเจ็บปวด จากกรงเล็บของเจ้าเฟอร์เร็ตตัวเล็กให้อยู่ในเป้าของคุณได้นานที่สุด แค่ได้ฟังก็รู้สึกแสบขึ้นมาทันทีเลย

Ferret Legging

Ferret Legging กีฬาสุดแปลก แสนรุนแรง

จุดเริ่มต้นของFerret Legging มาจากประเทศอังกฤษ เป็นการแข่งขันของคนงานเหมืองถ่านหินในยุค 70s สมัยนั้นจะเรียกกีฬานี้ว่า Put ‘em down และ Ferret down trousers ซึ่งมีความหมายที่ฟังแล้วค่อนข้างรุนแรงกว่าชื่อในปัจจุบันมาก โดยการแข่งขันจะให้นำตัวเฟอร์เร็ตซึ่งเป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมตระกูลเพียงพอน แม้จะตัวเล็กแต่กรงเล็บของเขาก็คมและรุนแรงมาก กีฬานี้จึงเป็นการวัดความโหด อดทนของผู้เข้าแข่งขันล้วน ๆ และสร้างความฮาให้กับคนที่ดูอีกด้วย

กติกาของFerret Legging ก็เรียบง่ายมาก เพียงแค่ต้องใส่เจ้าตัวเฟอร์เร็ตเข้าไปในกางเกงและรัดเข็มขัดให้แน่นเพื่อมั่นใจได้ว่าน้องเขาจะไม่ออกมา และผู้เข้าแข่งขัน กีฬาทนเจ้าหน้าขน เพียงยืนอยู่เฉย ๆ ต่อหน้ากรรมการ หากใครทนได้นานมากที่สุดก็จะเป็นฝ่ายชนะไป แต่ความยากลำบากและแสบโอยของ กีฬาสุดแปลกเน้นความอดทน นี้ก็คือ ผู้เข้าแข่งขันห้ามใส่กางเกงใน และกางเกงต้องใหญ่พอให้เฟอร์เร็ตวิ่งเล่นได้ทั่ว ซึ่งก่อนเริ่มการแข่งขันจะมีการเช็คเฟอร์เร็ตว่ามีสุขภาพดี มีจำนวนฟันและเล็บที่ครบถ้วนพร้อมข่วนเจ้าโลกของผู้เข้าแข่งขันอย่างต่อเนื่อง ในปี 2003 ได้มีผู้ที่สามารถเอาชนะด้วยสถิติสูงสุดด้วย ซึ่งเขาสามารถทนได้เป็นเวลาถึง 5 ชั่วโมงครึ่งเลยทีเดียว เรียกได้ว่ามีความอดทนที่เหนือมนุษย์จริง ๆ

Ferret Legging

Ferret Leggingกีฬาที่รุนแรงจนอาจฮาไม่ออก

จบลงไปแล้วสำหรับFerret Legging กีฬาที่เรียกได้ว่าน่าจะเงียบง่ายที่สุดในโลก แต่ขณะเดียวกันหากจะเข้าแข่งขันก็ไม่ง่ายเลยทีเดียว ใจต้องถึง จิตต้องแน่วแน่มาก ๆ สำหรับคนที่รู้สึกว่า กีฬาเจ้าโลกฟัดเล็บสัตว์ อาจดูรุนแรงเกินกว่าที่จะเรียกว่ากีฬา ก็อยากให้เข้าใจว่านี่คือวัฒนธรรมของคนกลุ่มหนึ่งที่ชื่นชอบและสนใจกับการแข่งขันแบบนี้ และประวัติที่มาของมันก็มาจากคนที่ใช้แรงงานโหด ๆ ซึ่งอาจจะไม่แปลกที่กีฬาชนิดนี้จะโหดเหี้ยมขั้นสุดขนาดนี้ได้

อ่านข่าวกีฬาเอ็กซ์ตรีมอื่น ๆ >> Egg Tossing กีฬาโยนไข่ แปลกกว่านี้มีอีกไหม


sportyrelax เว็บไซต์รวมกีฬา ข่าวสารสาระเกี่ยวกับ กีฬารอบโลก