Keijo จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อกีฬาจากอนิเมะกลายมาเป็นกีฬาในชีวิตจริง

Keijo

Pop Culture หรือวัฒนธรรมที่นิยมขึ้นมาจำนวนมากในปัจจุบันล้วนมาจากสื่อต่าง ๆ ทั้งภาพยนตร์ ซีรีส์ รวมไปถึงอนิเมะการ์ตูนจากฝั่งญี่ปุ่นด้วยเช่นกัน โดยวัฒนธรรมนี้ครอบคลุมไปทุกด้านของชีวิตและเศรษฐกิจ ไม่ว่าจะเป็นอาหารการกิน การแต่งตัว แฟชั่นเสื้อผ้าหรือทรงผม และสเป็คชายหญิงที่ชื่นชอบ แต่ใครจะรู้ว่ากีฬาอนิเมะก็สร้างแรงบันดาลใจให้นำกีฬานั้นมาแข่งขันในชีวิตจริง ซึ่งนั่นก็คือ Keijo การประชันด้วยบั้นท้ายและหน้าอก เป็นกีฬาสุดแปลกที่แค่เห็นชื่อก็แปลกแล้วจริง ๆ

Keijo กีฬาต่อสู้ของสาว ๆ ด้วยบั้นท้ายและหน้าอก

Keijo มีจุดเริ่มต้นมาจากมังงะหรือหนังสือการ์ตูนจากประเทศญี่ปุ่นเรื่อง Keijo!!!!!!!! ซึ่งโด่งดังและกระแสดีมากจนได้นำมาปรับเปลี่ยนเป็นอนิเมะหรือการ์ตูนในปี 2016 โดยใช้ชื่อภาษาอังกฤษว่า Hip Whip Girl ตัวเรื่องพูดถึงการแข่งขัน กีฬาประชันบั้นท้าย เป็นกีฬาต่อสู้ชนิดใหม่สำหรับผู้หญิงเท่านั้น โดยการต่อสู้จะห้ามใช้อวัยวะอื่นใดในร่างกาย นอกเสียจาก หน้าอกและบั้นท้าย เท่านั้น หากขณะต่อสู้ใครตกน้ำก็จะถือว่าแพ้ การต่อสู้ก็จะเน้นไปที่การพุ่งเข้าชนด้วยหน้าอกและบั้นท้าย รวมถึงการหมุนตัวไปมาเพื่อหลบและกระแทกหรือดันให้ฝ่ายตัวข้ามตกน้ำไป นี่จึงเป็นกีฬาต่อสู้ที่ต้องอาศัยทั้งความแข็งแรง ความอดทน และการทรงตัวที่ดีเยี่ยมอีกด้วย

Keijo

โดยไม่นานมานี้ Keijo กำลังได้รับการศึกษาอย่างหนักสำหรับนักวิชาการและนักกีฬาจากสมาคมกีฬาแห่งโปรตุเกส ซึ่งดูแล้วน่าจะเป็นประเทศโปรตุเกสเพียงประเทศเดียวที่กำลังสนใจ กีฬาความแข็งแกร่งของบั้นท้าย นี้และพยายามปรับเปลี่ยน แก้ไข เพื่อให้เหมาะสมและเป็นไปได้จริงกับกีฬาที่ใช้คนจริง ๆ มาร่วมแข่งขัน ซึ่งตอนนี้ได้เตรียมซ้อมนักกีฬาเพื่อนำไปสู่หลักสูตรสากลแล้วด้วย เรียกได้ว่าน่าสนใจมาก ๆ ที่ การต่อสู้ด้วยบั้นท้ายและหน้าอก จะเกิดขึ้นบนโลก นักกีฬาชนิดนี้ต้องมีแฟนคลับผู้ชายติดตามเยอะมากแน่นอน

เสริมสร้างความแข็งแรงและหุ่นสุดแซ่บจากกีฬาKeijo 

สำหรับกีฬา Keijo แม้จะยังไม่เกิดขึ้นอย่างจริงจังและเป็นทางการ แต่ทุกคนก็สามารถเรียนรู้จากอนิเมะและทดลองเล่นหรือจัดการแข่งขันกันด้วยตัวเองได้ โดยเฉพาะผู้หญิงที่ชื่นชอบกีฬาต่อสู้แต่ยังรักสวยรักงาม กีฬาสำหรับผู้หญิงก้นใหญ่ นี้เองที่เป็นทางออกที่ดีมาก ๆ เพราะนอกจากจะได้ต่อสู้แล้ว การเตรียมพร้อมของสาว ๆ ยังต้องฝึกออกกำลังกายเพื่อบริหารสะโพก ก้น รวมไปถึงหน้าอกด้วย เรียกได้ว่าได้ทั้งเหงื่อจากการเล่นกีฬาและพัฒนากล้ามเนื้อร่างกาย ก็ยังช่วยให้มีหุ่นที่น่าดึงดูด มีสัดส่วนที่เซ็กซี่น่าค้นหามาก ๆ อีกด้วยนะ

อ่านข่าวกีฬาเอ็กซ์ตรีมอื่น ๆ >> Ferret Legging กีฬาฝึกอดทน เจ้าโลก VS กรงเล็บ

sportyrelax เว็บไซต์รวมกีฬา ข่าวสารสาระเกี่ยวกับ กีฬารอบโลก