Exsporty กับเรื่องน่ารู้ที่คุณจะชื่นชอบ กับกีฬาที่เร้าใจที่สุด

 Exsporty สุดท้าทายวันนี้ เราจะพามารู้จักกับ กิจกรรม Extreme Wingsuit Sky Diving  เป็นกิจกรรมที่ฝึกอะไรได้หลายอย่างนอกเหนือจากความตื่นเต้น แต่ยังฝึกความกล้าหาญและความรอบคอบ และยังช่วยในการตัดสินใจแก้ไขปัญหาได้อีกด้วย ซึ่งกีฬาโดดร่มนั้นมักจะเป็นการโรยตัวทางอากาศพร้อมกับตัวร่ม ที่มีลักษณะคล้ายกับปีกที่กางออก  

Exsporty
  • ซึ่งเป็นกีฬาที่มีความปลอดภัยมากเกือบ 100% แต่ก็มีความอันตรายและไม่เหมาะกับคนเป็นโรคหัวใจ ซึ่งก่อนที่คุณจะเล่นนั้น ก็ต้องตรวจเช็คร่างกายความพร้อมของตัวเอง พร้อมกับอุปกรณ์ทุกอย่างให้ดี ตัวจุดเด่นของกีฬานี้ก็คือการได้เห็นวิวทิวทัศน์ที่สวยงามนั่นเอง 
  • เพราะกีฬาท้าทายต่างๆนั้นไม่ได้ทำขึ้นมาเพียงแค่ความสนุกอย่างเดียว อย่างเช่นการโดดร่มที่จะเป็นกีฬาที่เหมาะสำหรับการส่งความสวยงาม ผู้คนจึงมักจะไปกระโดดกันที่สถานที่สวยงามต่างๆ เช่นท้องทะเล แหล่งธรรมชาติต่างๆ ทั้งนี้ก็จะต้องแลกมากับความกล้าหาญแบบ 100% พร้อมกับการมีผู้ให้คำแนะนำอย่างใกล้ชิด ซึ่งคุณสามารถหาเล่น กีฬา extreme ในกรุงเทพ ได้อีกด้วย

Cave Diving ความท้าทายของกีฬา Exsporty

Exsporty

   Cave Diving เรียกว่ามีความอันตรายอยู่ไม่ใช่น้อย เพราะเป็นการดำน้ำที่อยู่ในถ้ำ ซึ่งต้องอาศัยความชำนาญและการวางแผนล่วงหน้าที่ดี โดยจุดประสงค์ของการเล่น Extreme Sport คือ การเล่นเพื่อศึกษาหารายละเอียดต่างๆของถ้ำ หรืออาจจะเล่นเพื่อความตื่นเต้นท้าทายต่างๆ หรืออาจจะเป็นการท่องเที่ยวทางหนึ่งเพื่อชื่นชมธรรมชาติหรือเชิงนิเวศ หรืออาจจะเป็นการทำกิจกรรมเพื่ออนุรักษ์ก็ได้อีกด้วย 

แต่กิจกรรมนี้ก็หาเล่นได้ยากเหมือนกัน เพราะมีเพียงแค่ 5 แห่งเท่านั้น ก็เพราะว่าเป็นกีฬาท้าทายที่มีความอันตราย จึงต้องมีสถานที่รับรองความปลอดภัยที่ดี ซึ่งสถานที่บางแห่งก็มีน้ำลึกถึง 76 เมตรเลยทีเดียว 

โดยเป็นสถานที่ที่อยู่ในประเทศรัสเซีย เหมาะสำหรับผู้มีประสบการณ์หรือผู้ชำนาญในการดำน้ำเท่านั้น และทั้งนี้ต่อให้คุณมีประสบการณ์มาแล้วก็ไม่ได้หมายความว่าคุณตะประมาทได้ 

เพราะถึงอย่างไรก็ตามจะต้องมีผู้เชี่ยวชาญหรือไกด์คอยให้ความช่วยเหลืออย่างใกล้ชิด และควรเตรียมความพร้อมให้เป็นเวลานาน โดยกีฬาประเภทนี้ก็ยังไม่เหมาะสำหรับคนมีโรคประจำตัวอีกด้วย 

กีฬาประเภทใดของExsporty ที่น่าลองเป็นพิเศษ?

   Exsportyจะเป็นกีฬาท้าทายที่มีทั้งบนบก บนน้ำและทางอากาศ หรือแม้กระทั่งใต้น้ำ ซึ่งคุณสามารถเลือกกีฬาตามประเภทที่ต้องการได้หลากหลาย ขึ้นอยู่กับว่าเราชื่นชอบกีฬารูปแบบใด และในกระแสของปีนี้กีฬาท้าทายประเภทบนน้ำก็มีกระแสอย่างดี อย่างเช่น โต้คลื่น ซึ่งเป็นหนึ่งในกิจกรรมที่ยืนบนบอร์ดโต้ไปกับน้ำทะเล 

โดยเฉพาะเหล่าเซเลบคนดังก็มักจะนิยมเล่นกีฬาท้าทายประเภทนี้ ก็เพราะว่ามันดูเหมือนจะตื่นเต้นแต่ก็เป็นสิ่งที่สุดได้ไม่ยาก และยังไม่อันตรายอีกด้วย หรือแม้แต่กีฬาอื่นๆบนน้ำไม่ว่าจะเป็น เซิร์ฟบอร์ดก็เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมทางน้ำที่คุณผู้ชายมักจะชื่นชอบ แต่ก็เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัยโดยเฉพาะคนชอบเล่นกีฬาทางทะเล ซึ่งเราอยากจะแนะนำ 2 ประเภทนี้มากเป็นพิเศษ เพราะนอกจาก นักกีฬาextreme จะได้ความสนุกแล้ว คุณยังได้ท่องเที่ยวชมท้องทะเลไปในตัวอีกด้วย

อ่านข่าวกีฬาเอ็กซ์ตรีมอื่น ๆ >> Exsportyกีฬาสุดโปรดสำหรับคนชอบความมันส์ กับความโดดเด่น

sportyrelax เว็บไซต์รวมกีฬา ข่าวสารสาระเกี่ยวกับ กีฬารอบโลก