Exsporty กับสารพัดกีฬาสุดมันส์ ที่ปังแล้วน่าเล่นที่สุด

สำหรับกีฬาจำพวก Exsporty วันนี้เราจะพามาแนะนำ กิจกรรม Extreme ฟลายบอร์ด หรือ กีฬา extreme ในกรุงเทพ ประเภทที่เราสามารถขึ้นไปยืนเหนือน้ำได้จากอุปกรณ์ช่วยเสริม เป็นกิจกรรมที่หาเล่นได้ยากและน่าตื่นเต้นสุดๆ 

Exsporty

เพราะคุณจะต้องอาศัยความกล้า ว่ายน้ำเป็น ดำน้ำเป็น และมีร่างกายที่ต้องพร้อมกับการเล่น และถึงแม้ว่ากีฬานี้จะหาดูหรือเล่นได้ยาก แต่ก็เป็นกีฬายอดนิยมที่กำลังทำกระแสได้ดีในปีนี้เลย ซึ่งในการจัดแข่งขันกีฬาฟลายบอร์ด ประเภทไทยก็ได้คว้าแชมป์กลับมาอีกด้วย แต่อย่างไรก็ตามคุณจะต้องเล่นในช่วงเวลาที่ศึกษาพยากรณ์อากาศมาอย่างดี เพื่อความปลอดภัยและราบรื่นในการเล่นอีกด้วย 

Exsporty กีฬาท้าทายรวมมิตรที่หลายคนยังไม่รู้จัก มีอะไรบ้าง

Exsportyคือกีฬาที่เหล่าคนชอบความท้าทายให้ความสนใจเป็นอย่างมาก เพราะช่วยตอบสนองทั้งร่างกายและความชอบส่วนบุคคลได้เป็นอย่างดี ซึ่งก็มีมากมายหลายกีฬาท้าทายที่คุณอาจจะยังไม่รู้หรือยังไม่เคยเห็นมาก่อน ไม่ว่าจะเป็น

1. Snowmobile

Exsporty

กิจกรรม Extreme Sport คือ สิ่งที่คุณจะต้องขับขี่พาหนะจำพวกหนึ่ง คล้ายกับมอเตอร์ไซค์ แต่เป็นอะไรที่ต้องเผชิญหน้าไปกับหิมะ หรือสถานที่หนาวเหน็บที่มีพายุหรือหิมะอยู่ตลอดเวลา นอกจากคุณจะต้องเอาชนะความหนาวแล้ว คุณยังจะต้องเอาชนะใจตัวเองอีกด้วย!

2. Cliff Jumping

กีฬา Cliff Jumping คือการกระโดดลงมาจากหน้าผาสู่ผืนน้ำ ซึ่งดูเหมือนจะเป็นสิ่งที่แสนจะธรรมดา แต่ก็ไม่ได้ง่ายไปซะทีเดียว เพราะคุณจะต้องอาศัยความรอบคอบอย่างมากก่อนเล่น ทั้งการเลือกสถานที่ การแต่งกายให้เหมาะ การกระโดดในท่าที่ถูกต้อง และที่ขาดไม่ได้ก็คือสมาธิ! ไม่เช่นนั้นคุณอาจจะพลาดและเกิดอุบัติเหตุได้ทันที

3. Wake Board

Wake Board การยืนทรงตัวไปกับ Board โดยอาศัยเชือกในการประคอง เหมาะสำหรับผู้เริ่มต้นอยากเล่นกีฬาทางน้ำอื่นๆ แต่ถึงแม้จะดูง่ายแต่ก็มีความเสี่ยงที่น่ากลัวไม่แพ้กัน 

และทั้งหมด 3 ประเภทนี้ ก็คือกีฬาสุดท้าทายที่ใครหลายคนอาจจะยังไม่รู้จัก แต่ถ้าใครได้ลองก็คงจะติดใจไม่น้อยเลยทีเดียว 

Exsportyกับ บอดี้บอร์ดดิ้ง กีฬานี้มีอะไรดี? 

กีฬาExsporty กับ บอดี้บอร์ดดิ้ง กีฬานี้จะเน้นความสนุกและความมันส์แบบสุดเหวี่ยง ด้วยการนอนคว่ำชูหน้าขึ้นบนบอร์ดดิ้ง สิ่งสำคัญก็คือคุณต้องว่ายน้ำเป็น! และไม่กลัวคลื่นทะเล เพราะบอดี้บอร์ดดิ้งจะเป็นกิจกรรมที่ต้องอิงกับคลื่น 

ดังนั้นแล้ว ผู้เล่นจึงจำเป็นที่จะต้องเตรียมตัวให้พร้อม และไม่ประมาทกับเลือกอุปกรณ์ต่างๆ ไม่เช่นนั้นอาจจะเกิดอันตรายกลับมาได้เลย ส่วนข้อดีก็คือมันคือกีฬาที่จะทำให้ นักกีฬาextreme คลายเครียดได้มาก แถมยังทำให้คุณได้อยู่กับสมาธิและเป็นการฝึกการใช้กล้ามเนื้ออีกด้วย 

โดยกีฬาประเภทนี้โดยส่วนมากแล้วจะไม่ได้เล่นได้ในทุกสถานที่ที่เป็นทะเล คุณก็ควรที่จะศึกษาเรื่องของสถานที่ก่อนเล่นทุกครั้ง แล้วก็อยู่ในการดูแลของเจ้าหน้าที่ผู้ควบคุม โดยที่สำคัญยังเป็นหนึ่งในกีฬาที่ใช้เงินไม่มาก แต่ความสนุกและความมันสะใจนั้นค่อนข้างมากเลยทีเดียว 

ซึ่งคุณสามารถสนุกไปกับกีฬานี้ได้ แต่ต้องดูกับสภาพฝนฟ้าอากาศที่จะต้องโปร่งใสไม่มีพายุหรือฝนตกใดๆ เพื่อป้องกันความอันตรายหรือทัศนะในการมองเห็น

อ่านข่าวสารกีฬาเอ็กซ์ตรีมอื่น ๆ >> Exsportyกับเรื่องน่ารู้ที่คุณจะชื่นชอบ กับกีฬาที่เร้าใจที่สุด

sportyrelax เว็บไซต์รวมกีฬา ข่าวสารสาระเกี่ยวกับ กีฬารอบโลก