Exsporty กีฬาเน้นหวาดเสียว เล่นได้ทั้งบนบกและในน้ำแบบมันส์สะใจ

สำหรับกีฬา Exsporty วันนี้ เราจะพามาแนะนำ กิจกรรม Extreme กีฬาทางบกที่มีความน่าสนใจ เป็นกีฬาที่ตื่นเต้น เร้าใจ และท้าทาย ซึ่งก็มีมากมายหลายกิจกรรมที่น่าลองกันสุดๆ ไม่ว่าจะเป็น ปีนผา Bmx Flatland  

Sporthocker Volcano Surfing Bull Riding Free running มอเตอร์ไซค์วิบาก โดยเราจะยกตัวอย่างลักษณะของ#กีฬาผาดโผน คืออะไร# จำพวกกีฬาทางบกไว้ดังต่อไปนี้

1. ปีนผา

Exsporty

คือกิจกรรมไต่หน้าผาด้วยอุปกรณ์ช่วยเสริม จุดเด่นคือความหวาดเสียวและการใช้ร่างกายให้ครบทุกส่วน เพิ่มความแข็งแรงให้กับร่างกายได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

2. Bmx Flatland 

Exsporty

กีฬาประเภทนี้ก็คือการปั่นจักรยานเพื่อเป็นการกีดขวางสิ่งต่างๆ มีทั้งซิกแซก ยก กระดกรถ และเป็นการฝึกศักยภาพการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าอีกด้วย

Exsporty

3. Sporthocker

สำหรับ Sporthocker จะคล้ายกับเราสเก็ตบอร์ด แต่จะเป็นแท่นทรงวงรี มีลักษณะแคบกว่า มีล้อขนาดใหญ่กว่า และเคลื่อนตัวได้คล่องมากกว่า

4. Volcano Surfing

การไถตัวเองไปกับกระดานที่ภูเขาไฟนี้ ถือว่ามีความเสี่ยงและอันตรายเป็นอย่างมาก หากใครคิดจะเล่นต้องทำใจให้ดีและเตรียมความพร้อมให้มากที่สุด

5. Bull Riding

Bull Riding การนั่งบนหลังวัวที่ประคองตัวได้ยากสุดๆ และเป็นกีฬาที่มีความเสี่ยงต่อการบาดเจ็บได้เลย นอกจากคุณจะต้องแข็งแรงแล้ว คุณยังต้องชำนาญมากๆในการเล่นกีฬานี้อีกด้วย

6. Free running

Free running การวิ่งที่สุดแสนจะอันตราย ไปกับสถานที่ต่างๆไม่ว่าจะเป็น หน้าผา ขอบตึก ตึกสูง ที่มักจะมีการกระโดดข้ามไปมาอยู่บ่อยๆ แต่บอกเลยว่า หากใครประมาทอาจจะเสี่ยงถึงชีวิตได้เลยทีเดียว

7. มอเตอร์ไซค์วิบาก

มอเตอร์ไซค์วิบาก เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบมอเตอร์ไซค์และการขับที่ไม่ธรรมดา ทั้งไต่ หมุน ยก ที่ดูแล้วก็หวาดเสียวสุดๆ

 กีฬาทางน้ำเจ็ทสกี ประเภท Exsporty มีลักษณะการเล่นอย่างไร ?

   Exsportyประเภทเจ็ทสกี คือกีฬาทางน้ำที่มีมาอย่างยาวนานเช่นเดียวกัน โดยเป็นการขับเคลื่อนบนเจ็ทสกี แล่นไปตามผืนน้ำด้วยความเร็วตามต้องการ และ Extreme Sport คือ แรงขับเคลื่อนที่โดยส่วนมากแล้วก็จะเป็นการเล่นที่ทะเล 

เพราะการขับเจ็ทสกีจะประคองได้มันส์กว่า สะใจกว่า หรือเป็นเรื่องที่ง่ายสำหรับหลายๆคนอีกด้วย โดยแม้ว่าการเล่นจะดูปกติธรรมดา แต่ก็มีความอันตรายที่ต้องระวังเช่นกัน นั่นก็คือการใส่หมวก ชูชีพ เพราะมีโอกาสสูงมากเลยทีเดียวที่เจ็ทสกีจะล่ม 

Exsportyกีฬาท้าทายสุดตื่นเต้นในปีนี้ มีอะไรที่ติดกระแสบ้าง?

   Exsportyท้าทายปีนี้ก็คงจะหนีไม่พ้นเล่นกีฬาทางน้ำที่ได้กระแสมากยิ่งขึ้นเรื่อยๆ เพราะความสนุกที่เล่นไปกับคลื่นของทะเลมักจะทรงตัวได้ยากและท้าทายมากกว่า เหมาะกับคนที่ชอบอะไรมันส์ๆ ไม่ว่าจะเป็น Cliff Jumping  บอดี้บอร์ดดิ้ง Kite Serf เซิร์ฟบร์อด 

ซึ่งทั้งหมดนี้คือกีฬายอดฮิตที่มักจะเกาะกระแสได้ดีแบบต่อเนื่อง เน้นความท้าทายและการทรงตัวไปคลื่นทะเล บอกเลยว่าเป็นอะไรที่ทั้งอันตรายแต่ก็สะใจจริงๆ 

แต่ทั้งนี้ ผู้เล่นก็จะต้องอาศัยความชำนาญ การเล่นที่ นักกีฬาextreme แข็งแกร่ง และการเตรียมความพร้อมให้ดีเพื่อความปลอดภัยของตัวผู้เล่นเอง โดยกีฬาประเภทนี้ก็จะต้องอาศัยฝนฟ้าสภาพอากาศก่อนเล่น ที่ต้องเอื้ออำนวยต่อการทำกิจกรรมนั่นเอง

อ่านข่าวสารกีฬาเอ็กซ์ตรีมอื่น ๆ >> Exsportyกับสารพัดกีฬาสุดมันส์ ที่ปังแล้วน่าเล่นที่สุด

sportyrelax เว็บไซต์รวมกีฬา ข่าวสารสาระเกี่ยวกับ กีฬารอบโลก