Ott Tanak คว้าชัยสมัยแรกให้กับ M-Sport Ford Puma

Ott Tanak ทำผลงานได้อย่างดีเยี่ยมในรายการแข่งขัน otepää winter rally โดยเจ้าตัวสามารถคว้าชัยชนะไปด้วยระยะเวลาดีที่สุด 2 นาที 44.1 วินาที

Ott Tanak ระเบิดฟอร์มหลังนำทีม M-Sport คว้าแชมป์ Otepaa Winter Rally

Ott Tanak

Ott Tanakนักขับรถแข่ง แรลลี่ชาวเอสโตเนียวัย 35 ปีนำทีม M-Sport คว้าชัยเป็นครั้งแรกด้วยการทำสกอร์มากที่สุดของรายการ m-sport ford puma นอกจากนี้เจ้าตัวยังสามารถคว้าแชมป์ในรายการแข่งขัน Otepaa Winter Rally ซึ่งถือได้ว่าเป็นสองรายการที่ยากมากสำหรับการคว้าแชมป์ เนื่องจากมีเหล่านักขับตัวเต็งเข้าร่วมการแข่งกันอย่างมากมาย รวมถึงสภาพอากาศขณะแข่งขันไม่ค่อยเป็นใจนักทำให้ยากต่อการเอาชนะ แต่ทานัคก็แสดงให้แฟน ๆ ได้เห็นแล้วว่าเขามีความสามารถและมีความพร้อมต่อการแข่งขันสุดยิ่งใหญ่อย่าง World Rally Championship ที่ประเทศสวีเดนในช่วงสุดสัปดาห์ที่จะถึงนี้ ทาง M-Sport ได้เข้ามามีบทบาทต่อการช่วยฝึกฝนทักษะให้กับทานัคทั้งในการแข่งขันแรลลี่ระดับชาติที่เอสโตเนีย และยังรวมถึงการแข่งขันแรลลี่ที่สวีเดนอีกด้วย ซึ่งเจ้าตัวจะได้รับการฝึกอบรมพิเศษในระดับขั้นสูงที่มีทั้งรูปแบบการขับขี่และการทดสอบศักยภาพต่าง ๆ รวมอยู่ด้วย

Ott Tanakทำคะแนนสูงสุดให้กับ Puma จนชนะเป็นสมัยแรกได้สำเร็จ

ก่อนทางOtt Tanak จะได้เข้าร่วมการแข่งขันครั้งนี้ ทาง wrc 2023 ได้มีการออกกฎข้อบังคับรูปแบบใหม่ขึ้นเกี่ยวกับการจำกัดการทดสอบในปีนี้ เนื่องจากทางคณะกรรมการต้องการลดต้นทุนค่าใช้จ่ายก่อนวันแข่งขันจริง ส่งผลให้เวลาดในการทดสอบจาก 28 วันลดเหลือเพียง 21 วัน โดยแต่ละทีมนั้นจะสามารถใช้สนามเพื่อทดสอบได้เพียงทีมละ 7 วันเท่านั้น ด้วยเหตุการณ์กะทันหันเช่นนี้สโมสรต่าง ๆ จึงมีความเห็นตรงกันที่จะเข้าร่วม การแข่งขันแรลลี่ ระดับนานาชาติ เพื่อใช้เป็นกรณีทดแทนระยะทางที่เสียไปโดยใช่เหตุ โดยมีเหล่าทีมยักใหญ่อย่าง M-Sport, Toyota และ Hyundai เข้าร่วมในศึกการแข่งขันครั้งนี้ ทานัคใช้เวลาอย่างคุ้มค่าไปกับการแข่งขันบนถนนที่ปกคลุมไปด้วยหิมะที่ Otepaa ก่อนจะสามารถคว้าสเตจไทม์ที่เร็วที่สุดถึง 8 ครั้งด้วยกัน โดยนักแข่งชาวเอสโตเนียสามารถจบอันดับที่ 5 ของรายการ WRC Monte Carlo และเป็นทางฝั่งของเพื่อนร่วมชาติอย่าง Georg Linnamae นักขับ Hyundai i20 N คว้าชัยชนะไปด้วยระยะเวลา 2 นาที 44.1 วินาที 

Ott Tanakและเพื่อนร่วมทีมเตรียมพร้อมสำหรับการแข่ง WRC Rally ที่จะถึงนี้

Ott Tanakเป็นนักขับจากสังกัด M-Sport ที่สามารถจบอันดับได้ดีที่สุดโดยมีเพื่อนร่วมทีมอย่าง Jourdan Serderidis นักกีฬาแข่งรถ ชาวกรีกที่ใช้รถ Puma ส่วนตัวนการแข่งขันครั้งนี้และจบอันดับที่ 17 ของรายการห่างจากอันดับของทานัคถึง 11 นาที 25.3 วินาที นอกจากนี้ขณะการแข่งขันกำลังดำเนินอยู่ในสเตจที่ 5 ได้เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันรถของ Takamoto Katsuta เกิดเหตุขัดข้องจนวิ่งออกไปนอกสนามและชนเข้ากับ Snowbank จนทำให้หม้อน้ำรั่วจากแรงกระแทก และส่งผลให้เขาไม่สามารถเริ่มต้นสเตจต่อไปได้ 

exporty ข่าวสาร กีฬาเอ็กซ์ตรีม สุดท้าทาย

sportyrelax เว็บไซต์รวมกีฬา ข่าวสารสาระเกี่ยวกับ กีฬารอบโลก